Cơm trộn Hàn Quốc cho ngày oi bức
Làm cơm trộn Hàn Quốc không hề khó nên bạn hãy vào bếp làm cho gia đình mình một bữa mà không cần phải đi đâu xa nhé!
Nguyên liệu: 1 bát cơm nấu chín |
|
Bước 1: Nấm hương tươi rửa sạch, ngâm nước ấm pha vài hạt muối rồi đem thái mỏng. |
|
Giá đỗ và rau cải nhặt rửa sạch. | |
Dưa chuột bỏ ruột, cắt khúc chừng 3-4 cm rồi thái que. | |
Cà rốt bào sợi hơi to. | |
Tỏi băm nhỏ. |
|
Bước 2: Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm.
|
|
Cho thịt bò vào xào, nêm gia vị vừa ăn. Thịt bò chín múc riêng ra bát. | |
Bước 3: Trong chảo đã xào thịt bò, bạn tiếp tục cho rau cải vào xào với chút gia vị, mỳ chính.
|
|
Sau khi xào rau bạn tiếp tục xào nấm và cà rốt. Ở công đoạn này các nguyên liệu đều được chế biến rồi để riêng hết bạn nhé! | |
Bước 4: Chần giá đỗ và dưa chuột với nước có vài hạt muối. Mách nhỏ: Giá đỗ bạn nên cho vào nồi ngay từ khi nước còn lạnh, đến khi hơi lăn tăn sôi thì vớt ra ngay để giá giữ được độ giòn nhé!
|
|
Chần xong bạn đổ giá và dưa chuột ra rổ cho ráo nước. | |
Bước 5: Chuẩn bị 1 chiếc nồi đất, xới cơm ra nồi. |
|
Lần lượt xếp các loại rau củ và thịt xung quanh. | |
Đập 1 quả trứng gà vào giữa, sau đó cho lên bếp bật lửa thật nhỏ để lửa thật nhỏ chừng 7-10 phút, khi bắt đầu có những tiếng tí tách và cơm có 1 lớp cháy mỏng bên dưới thì bắc ra và thưởng thức món cơm trộn Hàn Quốc bạn nhé! |
Cơm trộn Hàn Quốc chế biến rất đơn giản nhưng lại rất hấp dẫn cả về hương vị và màu sắc. Khi bắc cơm ra các bạn trộn đều lên cho trứng chín và bám vào hạt cơm, sau đó thêm chút tương ớt Hàn Quốc thì chắc chắn ai cũng muốn thưởng thức ngay tức thì. Món cơm trộn Hàn Quốc có thể kết hợp dùng kèm với kim chi thì ngon đúng điệu.
Theo Tri thức trẻ