Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Con nghỉ hè và nỗi lo chọn món ăn vặt an toàn của mẹ

Con nghỉ hè đồng nghĩa với việc không theo chế độ ăn trên lớp, thường xuyên ở nhà. Ngoài bữa chính, mẹ cần chuẩn bị món ăn vặt đảm bảo dưỡng chất, an toàn và hợp khẩu vị của trẻ.

Món ăn vặt thường có sức hấp dẫn lớn với trẻ khi có bao bì bắt mắt, đa dạng mẫu mã, giá thành và kích thích vị giác. Nhiều nhà sản xuất còn bắt trend, cho ra đời sản phẩm mang hình dạng nhân vật hoạt hình hoặc trò chơi được trẻ yêu thích.

Những món này cũng dễ mang theo đến lớp hoặc ăn cùng bạn bè lúc nghỉ giữa giờ. Thị trường đồ ăn vặt ngày càng phong phú và “muôn hình vạn trạng”, không ít trong số đó thiếu nguồn gốc xuất xứ hay thông tin thành phần, chứa chất bảo quản khiến phụ huynh lo lắng.

Nỗi lo chọn món ăn vặt an toàn

Chị Nguyễn Nhi (TP Thủ Đức, TP.HCM) luôn cố gắng tự tay chuẩn bị bữa ăn cho con, trừ trường hợp gia đình du lịch xa không đủ dụng cụ. Thế nhưng khi con lớn hơn, nhất là thời điểm vào cấp 1, việc theo dõi thực đơn dần phức tạp vì bé bắt đầu thích những món ăn vặt màu sắc, nhiều đồ trong đó không rõ nguồn gốc. “Tôi từng cấm con ăn ở ngoài và thường xuyên nói về tác hại của đồ ăn vặt thiếu nhãn mác, nhưng vẫn lo lắng vì không thể ở bên bé 24/24”, chị Nhi bộc bạch.

Chung nỗi lo của chị Nhi, chị Yên Hòa (quận Bình Thạnh, TP.HCM) tự làm những món ăn vặt mà con gái 9 tuổi yêu thích như trà sữa, khoai tây chiên, bò viên… Tuy nhiên, chị Hòa thú nhận không phải lúc nào cũng đủ thời gian thực hiện, đặc biệt dịp nghỉ hè trẻ không đến lớp và xuất hiện thêm nhiều công việc không tên khác.

Heo Cao Boi anh 1

Việc chọn món ăn vặt hợp khẩu vị con đồng thời đảm bảo an toàn không dễ dàng.

Nỗi lo lắng của chị Nhi, chị Hòa không phải thiếu cơ sở, bởi theo số liệu thống kê của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), năm 2020, cả nước ghi nhận 139 vụ ngộ độc thực phẩm với hơn 3.000 người ngộ độc.

Không thể ngăn con ăn vặt và cũng khó theo sát hoặc tự làm mọi lúc, phụ huynh cần tìm hiểu và chọn món an toàn, nguồn gốc rõ ràng, cung cấp dưỡng chất cho sự phát triển, phù hợp khẩu vị của trẻ.

Món ăn vặt hợp khẩu vị, an toàn cho trẻ

Trong danh sách món ăn vặt, xúc xích được nhiều trẻ nhỏ lẫn phụ huynh ưa chuộng, dùng được cho bữa chính cũng như bữa phụ. Với nguyên liệu từ thịt gà, heo hoặc bò, xúc xích sản xuất bởi đơn vị uy tín được đánh giá cung cấp nhiều dưỡng chất. Trong đó, xúc xích xốt lắc Heo Cao Bồi là cái tên thu hút sự quan tâm lớn thời gian gần đây.

Thay vì để trong gói nylon như thường thấy, sản phẩm ghi điểm ngay với ly đựng độc đáo cùng 4 màu sắc bắt mắt: Vàng, xanh, cam, đỏ, đen tương ứng lần lượt 5 vị: Lắc phô mai, lắc phô mai bắp bơ, xốt tôm sữa, xốt spaghety, xốt trứng muối cay. Như vậy, không cần qua bước chế biến phức tạp, bé có thể thưởng thức nhiều vị khác nhau.

Thay vì 3 cây như nhiều loại khác, mỗi ly gồm 4 cây xúc xích cho bữa ăn no hơn. Đặc biệt, xúc xích xốt lắc Heo Cao Bồi làm từ thịt heo được kiểm dịch, trên dây chuyền hiện đại và không chứa chất bảo quản giúp phụ huynh yên tâm hơn khi cho con sử dụng.

Heo Cao Boi anh 2

Xúc xích xốt lắc Heo Cao Bồi có 5 vị tiện lợi, dễ sử dụng.

Ngoài thịt heo an toàn, mỗi ly đều có gói bột gia vị chứa xốt, chất điều vị, bột rau… nguồn gốc từ đậu nành, trứng, sữa, lúa mì khơi gợi vị giác và ngon miệng hơn. Uy tín của Masan Jinju - nhà sản xuất thừa hưởng kinh nghiệm hơn 30 năm trong ngành thịt chế biến từ “ông lớn” Hàn Quốc với công nghệ hiện đại - cũng là một trong những bảo chứng cho chất lượng xúc xích xốt lắc Heo Cao Bồi.

Nhà sản xuất còn trang bị nĩa đa năng để mở xúc xích dễ dàng, không cần dùng răng cắn hay mang theo kéo. Đặc biệt, nĩa giúp việc ăn tiện lợi hơn bởi tránh gây mất vệ sinh, nhất là ở nơi công cộng hay trường học. Sản phẩm đóng hộp kín đáo, dễ bảo quản và giữ chất lượng bên trong.

Trong những ngày hè ở nhà, mẹ không đủ thời gian làm bữa xế hay các sĩ tử chuẩn bị bước vào mùa ôn thi cao điểm cần đảm bảo sức khỏe, xúc xích xốt lắc Heo Cao Bồi thể trở thành “cứu tinh” bởi thiết kế tiện lợi, nguồn gốc đảm bảo và đa dạng hương vị.

Giang Di Linh - An Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm