Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Công an tìm người bị công ty tài chính ghép ảnh, đe dọa đòi nợ

Những người từng bị Công ty tài chính TNHH MTV Mirae Asset Việt Nam, Công ty TNHH Mua bán nợ DSP gọi điện, nhắn tin, nhắc nợ, chửi bới, cần liên hệ ngay với công an.

Ngày 24/4, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đang điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản, xảy ra trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh, thành phố.

Theo điều tra, Công ty TNHH Mua bán nợ DSP (ở chung cư Lữ Gia, phường 15, quận 11, TP.HCM) mua các khoản nợ mà khách hàng đã vay, nhưng không có khả năng trả từ Công ty tài chính TNHH MTV Mirae Asset Việt Nam (ở phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM) và một số tổ chức tín dụng khác.

Sau khi có thông tin khách hàng và các thông tin khoản nợ từ Công ty Mirae Asset, nhóm người này sử dụng nhiều số điện thoại để nhắn tin, gọi điện chửi bởi, đe dọa hoặc cắt ghép ảnh của khách vay, người thân, đồng nghiệp của khách vay vào các hình ảnh đồi trụy, các thông tin không đúng sự thật. Sau đó, nhóm người này đăng lên các trang mạng xã hội để bôi nhọ, gây sức ép, buộc người vay phải trả tiền.

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đề nghị các cá nhân từng vay tiền hoặc cá nhân không vay tiền nhưng bị gọi điện, nhắn tin, nhắc nợ, chửi bởi, đe dọa... liên quan đến Công ty tài chính TNHH MTV Mirae Asset Việt Nam và Công ty TNHH Mua bán nợ DSP đến Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội để tố giác, cung cấp các thông tin, tài liệu liên quan vụ án.

Người dân liên hệ tại Đội phòng ngừa, đấu tranh hướng dẫn, điều tra trọng án, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội (địa chỉ: số 7 Phố Thiền Quang, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

Khởi tố nam thanh niên đòi nợ bằng dao

Ngay khi gặp nhau điểm hẹn, Phong và Huy cầm dao lao vào chém nhau khiến cả 2 bị thương.

Xuân Huy

Bạn có thể quan tâm