Nguyên liệu làm thịt nướng
- 1 kg thịt heo (phần nạc vai, mông hoặc thịt ba chỉ)
- Mật ong
- Tỏi, hành khô, sả
- Mì chính, đường, bột canh, tương ớt, dầu ăn, bột điều
Nguyên liệu làm món thịt nướng. |
Cách làm món thịt nướng
- Thịt heo rửa sạch, để ráo nước, thái miếng mỏng vừa ăn.
- Xả, hành khô đập dập, băm nhỏ
- Lần lượt ướp thịt với các gia vị: bột canh, mì chính, đường, dầu ăn, bột điều, mật ong, tương ớt, xả và hành khô đã chuẩn bị. Để cho ngấm khoảng 2-3 giờ. Có thể chuẩn bị từ tối hôm trước, bỏ ngăn mát.
- Sau khi thịt đã ngấm đều gia vị, xếp thịt lên vỉ nướng.
- Nướng trên than hoa, nếu không có than hoa có thể dùng lò vi sóng. Khi nướng nhớ lật đều để thịt không bị cháy.
Đảo thịt đều tay cho thịt chín vàng đều. |
- Nếu còn thừa nước ướp thịt, có thể đun sôi phần nước đó cho đến khi cô lại dạng sệt, dùng như nước chấm hoặc rưới lên trên đĩa thịt.
Món bún thịt nướng đổi vị cho cả nhà. |
- Thịt nướng có thể ăn kèm cơm, bún.