Nguyên liệu làm thịt nướng
- 1 kg thịt heo (phần nạc vai, mông hoặc thịt ba chỉ)
- Mật ong
- Tỏi, hành khô, sả
- Mì chính, đường, bột canh, tương ớt, dầu ăn, bột điều
![]() |
Nguyên liệu làm món thịt nướng. |
Cách làm món thịt nướng
- Thịt heo rửa sạch, để ráo nước, thái miếng mỏng vừa ăn.
- Xả, hành khô đập dập, băm nhỏ
- Lần lượt ướp thịt với các gia vị: bột canh, mì chính, đường, dầu ăn, bột điều, mật ong, tương ớt, xả và hành khô đã chuẩn bị. Để cho ngấm khoảng 2-3 giờ. Có thể chuẩn bị từ tối hôm trước, bỏ ngăn mát.
- Sau khi thịt đã ngấm đều gia vị, xếp thịt lên vỉ nướng.
- Nướng trên than hoa, nếu không có than hoa có thể dùng lò vi sóng. Khi nướng nhớ lật đều để thịt không bị cháy.
![]() |
Đảo thịt đều tay cho thịt chín vàng đều. |
- Nếu còn thừa nước ướp thịt, có thể đun sôi phần nước đó cho đến khi cô lại dạng sệt, dùng như nước chấm hoặc rưới lên trên đĩa thịt.
![]() |
Món bún thịt nướng đổi vị cho cả nhà. |
- Thịt nướng có thể ăn kèm cơm, bún.