Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Công ty mẹ của Facebook tiếp tục chuẩn bị sa thải quy mô lớn

Công ty mẹ của Facebook là Meta đang lên kế hoạch cắt giảm thêm nhân sự trong những tháng tới, Wall Street Journal ngày 11/3 đưa tin.

Meta sẽ cắt giảm thêm 13% tổng số nhân sự của tập đoàn. Ảnh: Reuters.

Tổng số vị trí bị cắt giảm sẽ lên tới 13% nhân sự của tập đoàn, tương tự đợt cắt giảm nhân sự của năm 2022.

Vòng cắt giảm nhân sự đầu tiên dự kiến được công bố trong tuần tới. Các vị trí không phải là kỹ sư sẽ là đối tượng bị sa thải chủ yếu, một nguồn tin giấu tên cho biết.

Trong năm 2022, khoảng 11.000 nhân sự đã phải rời Meta, tương đương 13% số việc làm tại công ty này. Đợt cắt giảm nhân sự năm nay có thể đạt quy mô phần trăm tương tự, tuy nhiên hiện chưa có con số cụ thể cuối cùng.

Đi cùng với các vòng cắt giảm nhân sự, Meta dự kiến đóng cửa một số dự án và đội nhóm làm việc không hiệu quả.

Các dự án dự kiến bị đóng cửa bao gồm thiết bị đeo không dây của phòng thí nghiệm thực tế ảo, bộ phận Metaverse, bộ phận phần cứng của Meta. Đây là dấu hiệu cho thấy Meta đang giảm nguồn lực dành cho các sản phẩm thực tế ảo, dù rằng vẫn tiếp tục đầu tư cho nghiên cứu dài hạn.

Vào tháng 11/2022, CEO Meta Mark Zuckerberg nói rằng bản thân phải chịu trách nhiệm cho những sai lầm, khi đánh giá quá cao khả năng tăng trưởng của công ty dẫn đến tình trạng thừa nhân viên. Do đó, sa thải là "biện pháp cuối cùng".

Zuckerberg gọi 2023 là "năm hiệu quả" của Meta. Các nhân viên đã được phổ biến về tầm nhìn mới của công ty trong đợt đánh giá hiệu quả làm việc vào đầu tháng 3.

Nhân viên Meta được cho đang ngày càng lo lắng, tinh thần xuống dốc. Một số người thắc mắc nếu mất việc vào tuần tới, họ có nhận được tiền thưởng như kế hoạch hay không.

Những cuốn sách cần đọc để hiểu thêm về chính sách đối ngoại Mỹ

Mục Thế giới giới thiệu tới độc giả những cuốn sách nên đọc để hiểu thêm về nước Mỹ - một trong những cường quốc thế giới và đối tác hàng đầu của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực.

Độc giả có thể xem thêm tại đây.

Meta sẽ mở khóa tài khoản Facebook và Instagram của ông Trump

Tập đoàn Meta hôm 25/1 thông báo sẽ khôi phục tài khoản Facebook và Instagram của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong vài tuần tới.

Ông Trump trở lại Facebook

Meta đã khôi phục quyền truy cập Facebook và Instagram của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sau hai năm đình chỉ ông vì vụ bạo loạn ở Đồi Capitol hôm 6/1/2021.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm