Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Format-Lifestyle

Cụ ông 89 tuổi đạp xe hơn 600 km đi thăm con trai ở Nhật Bản

Không đi tàu, xe, cụ ông 89 tuổi thử thách chính mình bằng việc đạp xe hơn 600 km trong 9 ngày để thăm người con trai 61 tuổi của mình.

Cụ ông Mitsuo đạp xe suốt 600 km qua nhiều địa danh đẹp của Nhật Bản như hồ Biwa và núi Phú Sĩ. Ảnh: Sora News.

Cụ ông Mitsuo Tanigami (89 tuổi, sinh sống tại thành phố Kobe, Nhật Bản) muốn gặp các con của mình. Tuy nhiên, cả con trai Naoya và con gái Sayuri đều đã trưởng thành, lập gia đình ở nơi khác. Trong đó, ông Naoya (61 tuổi) sống tại Tokyo, cách Kobe khoảng 600 km.

Thay vì đi tàu cao tốc chỉ hết 3 tiếng để đến gặp ông Naoya, cụ Mitsuo lại quyết tâm thực hiện cuộc hành trình đạp xe suốt 9 ngày để đến thăm con trai.

Theo Sora News, khi thấy ông Naoya thường xuyên đi công tác nước ngoài, cụ Mitsuo cũng muốn trải nghiệm một hành trình đi xa tương tự. Vậy là với chiếc xe đạp điện trợ lực mua từ một năm trước, cụ quyết tâm lên đường. Cụ không dùng GPS hay Google Maps mà chỉ có một tấm bản đồ giấy, thỉnh thoảng có thêm sự trợ giúp của những người qua đường.

Bắt đầu hành trình vào sáng sớm ngày 17/3, cụ Mitsuo đã đi qua thành phố Takatsuki ở tỉnh Osaka trong ngày đầu tiên của mình. Từ đó, cụ liên tục đạp xe về phía Tokyo, đi qua các địa danh nổi tiếng như hồ Biwa và núi Phú Sĩ.

Trên đường đi, cụ dừng chân qua đêm tại các khách sạn hoặc nhà trọ dọc theo lộ trình của mình. Cụ cũng phải đối mặt với những điều kiện thời tiết khắc nghiệt như trận mưa lớn và cơn gió mạnh. Cụ ước tính đã bị ngã xe khoảng 20 lần trước khi đặt chân đến Tokyo.

Tuy nhiên, dù gặp phải những thử thách đầy gian nan, cụ Mitsuo không bao giờ từ bỏ. Vào ngày thứ 3 của hành trình, cụ đến thị trấn Fuso ở tỉnh Aichi, nơi con gái Sayuri đang sinh sống. Cụ ở lại với bà trong 2 ngày và cũng nghỉ ngơi một ngày khác trên đường đi đến Tokyo.

Hành trình của cụ qua tỉnh Kanagawa gặp không ít trở ngại khi băng qua con đường đèo dốc ở Hakone.

Cuối cùng, vào ngày 25/3, cụ Mitsuo đến Tokyo. Dù sử dụng định vị thông qua bản đồ giấy, nhưng cụ vẫn mang theo điện thoại thông minh để con trai Naoya có thể theo dõi tiến trình của mình.

Người con trai 61 tuổi vui mừng đến gặp người cha già sau một khoảng thời gian xa cách. Cụ Mitsuo chia sẻ cảm xúc của mình khi kết thúc hành trình: "Đó là một trải nghiệm khó khăn nhưng tôi rất hạnh phúc vì đã làm cho con trai mình vui mừng".

Trong thời gian ở bên ông Naoya, hai cha con đã cùng nhau đạp xe, khám phá các địa điểm địa phương. Sau đó, cụ Mitsuo trở về nhà bằng tàu hỏa, để lại chiếc xe đạp tại nhà con trai mình ở Tokyo.

Mặc dù vậy, cụ chưa yêu cầu ông Naoya gửi chiếc xe về cho mình. Thay vào đó, cụ dự định sẽ đích thân đến lấy vào mùa hè này và chở về Kobe.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch

Khách Việt chui hầm, trèo thang tại nhà hàng 'fun dining' Singapore

Leo thang trên cao, chui qua đường hầm tối, nhặt thức ăn từ dưới đất... là những trải nghiệm khi dùng bữa tại nhà hàng phong cách "fun dining" tại Singapore.

37 khách không mua sắm bị nhốt lại cửa hàng tại Trung Quốc

Nhóm 37 du khách bị nhốt trong một cửa hàng vì từ chối mua các sản phẩm như nệm và gối. Sự việc này làm dấy lên lo ngại về tình trạng ép buộc du khách mua sắm đang phổ biến.

Minh Vũ

Bạn có thể quan tâm