Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Mini Magazine

Cù Thị Trà: 'Năm 2024, tôi không đóng vai tiểu tam nữa'

Diễn viên Gen Z tạo dấu ấn với khán giả truyền hình trong năm 2023 nhờ vai diễn Anh Thu trong "Chúng Ta Của 8 Năm Sau". Cô dự kiến thay đổi hình tượng với các dự án năm mới.

Vai diễn Anh Thu trong phim truyền hình Chúng Ta Của 8 Năm Sau giúp khán giả nhớ đến tôi trong năm 2023.

Vào vai tiểu tam, tôi phải góp nhặt chất liệu từ phim ảnh, mạng xã hội để ứng dụng vào công tác diễn xuất.

dien vien Cu Thi Tra,  Gen Z, Chung Ta Cua 8 Nam anh 1
dien vien Cu Thi Tra,  Gen Z, Chung Ta Cua 8 Nam anh 2

Nhân vật Anh Thu của tôi ban đầu chỉ coi mối quan hệ với Tùng là một cuộc vui. Tuy nhiên sau này, Anh Thu phát sinh lòng ghen tị, muốn đòi quyền lợi, giành vị trí trong cuộc sống của Tùng, bộc lộ sự tâm cơ.

Theo tôi, Anh Thu sai ngay từ đầu, vi phạm mọi giới hạn đạo đức. Ban đầu, cô ấy đã biết Tùng có gia đình nhưng vẫn muốn bước chân vào mối quan hệ sai trái, tạo ra nhiều hậu quả khôn lường.

Hiện tại, vai người thứ ba này chưa đem đến rắc rối cho tôi. Tuy nhiên, tôi đã chuẩn bị tinh thần để đối mặt với những bình luận tiêu cực trong thời gian tới. Khi nhân vật Anh Thu trở nên xấu xa, khán giả sẽ phản ứng gay gắt hơn.

dien vien Cu Thi Tra,  Gen Z, Chung Ta Cua 8 Nam anh 5
dien vien Cu Thi Tra,  Gen Z, Chung Ta Cua 8 Nam anh 6
dien vien Cu Thi Tra,  Gen Z, Chung Ta Cua 8 Nam anh 7

Về cảnh nóng với diễn viên Bê Trần, ban đầu tôi khá ngại và lo lắng. Nhờ sự giúp đỡ của ekip và bạn diễn, tôi mới có thể cởi mở, đỡ ngại ngùng hơn. Tôi và diễn viên Bê Trần cũng quen biết trước nên chỉ trò chuyện nhanh trước khi quay phim.

Bên cạnh vai tiểu tam trong phim Chúng Ta Của 8 Năm Sau, tôi còn đảm nhiệm vai người yêu cũ trong dự án truyền hình Gặp Em Ngày Nắng, khép lại năm 2023 ấn tượng.

dien vien Cu Thi Tra,  Gen Z, Chung Ta Cua 8 Nam anh 8
dien vien Cu Thi Tra,  Gen Z, Chung Ta Cua 8 Nam anh 9
dien vien Cu Thi Tra,  Gen Z, Chung Ta Cua 8 Nam anh 10

Đến năm 2024, tôi may mắn có cơ hội thử sức với những tuyến nhân vật khác, không còn bị “đóng đinh” với hình ảnh phản diện.

Trong một dự án truyền hình dự kiến ra mắt vào tháng 4, tôi đảm nhiệm vai nữ chính, hoá thân thành một cô gái ở lứa tuổi sinh viên, mang tính cách mạnh mẽ và cá tính.

Tôi gặp áp lực khi chuyển đổi tuyến nhân vật. Với hàng loạt vai diễn phản diện gần đây, tôi dần quen với những cử chỉ, hành động, lời nói của người xấu.

Tôi thường nói đùa rằng làm người tốt không dễ. Để khắc phục sự “khớp” này, tôi cố gắng đọc nhiều, xem phim nhiều hơn, lấy cảm xúc hoàn thành vai diễn.

dien vien Cu Thi Tra,  Gen Z, Chung Ta Cua 8 Nam anh 11
dien vien Cu Thi Tra,  Gen Z, Chung Ta Cua 8 Nam anh 12

Tôi bén duyên với phim ảnh từ năm 2021. Trước đó, tôi bắt đầu hoạt động nghệ thuật với vai trò người mẫu ảnh. Hành Trình Công Lý là dự án truyền hình dài hơi đầu tiên giúp tôi nhận ra mối duyên với phim ảnh.

Ban đầu, gia đình tôi không ủng hộ con gái phát triển sự nghiệp nghệ thuật. Bố mẹ mong muốn tôi có công việc ổn định hơn, không muốn con vất vả, đi làm không biết ngày nghỉ lễ. Tuy nhiên, khi nhận thấy tôi quyết tâm theo đuổi, gia đình không còn cấm cản.

Tôi hiện vẫn độc thân, không có người yêu trong một thời gian dài. Song, các mối tình cũ của tôi đều sâu đậm. Tôi là diễn viên tay ngang, không được đào tạo về kỹ thuật diễn xuất, vì vậy phải thường xuyên mượn chất liệu trong đời sống tình cảm thực để vào vai.

Z024 là series kể về thành tựu ấn tượng năm 2023 của một số gương mặt trẻ tài năng thuộc Gen Z, cũng như lắng nghe ước mơ của họ trong năm mới 2024.

Linh Vũ - Thụy Trang

Bạn có thể quan tâm