Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cua nướng chao cho ngày cuối tuần

Sau khi cắt miếng giấy bạc, làn khói thơm loãng dần, để lộ con cua đỏ au, thơm phức khiến bạn chỉ muốn thưởng thức lập tức.

Không gian quán đậm chất đường phố với hai bức tường hai bên và hệ thống mái che có thể di chuyển.

Tọa lạc tại số 125 - 127 đường Nguyễn Thị Thập (Q. 7) là một quán ăn với cái tên gợi sự thoáng đãng: Nhậu Đường Phố. Đúng như cái tên, không gian quán rộng rãi, với bức tường hai bên dày đặc các bức tranh graffiti nhiều chủ đề cùng hệ thống mái bạt có thể di chuyển.

Quán chuyên phục vụ các món nướng và lẩu. Nguồn thực phẩm đặc biệt như bò Mỹ, đà điểu và những loại hải sản luôn tươi ngon. Đặc biệt cá biển ở quán được vận chuyển hằng ngày từ Phú Quốc nên tươi ngon và không chất bảo quản. 

Cua cà ra và lẩu xí quách ngon khó quên ở phố Nguyễn Biểu

To gấp 3-4 lần con rạm nhưng vỏ cua cà ra cũng giòn tan, lại có phần thịt và gạch khá dày. Lẩu xí quách cũng được lòng khách nhờ tủy bò cực ngon.

 

Anh Quỳnh, bếp chính của quán chia sẻ: "Món lạ không khó kiếm, song có lạ đến mấy, một thời gian sau cũng thành món quen. Thế nên quán chủ trương giới thiệu đến thực khách cách chế biến lạ cho nguyên liệu quen hơn. Song song với điều này, quán cũng tạo cho mình những món nước sốt hay muối được pha chế theo công thức riêng để ướp và chấm".

Một trong số "món quen theo cách lạ" được thực khách yêu thích là cua nướng chao.


Việc nướng gói trong giấy bạc cùng cách phối với món chấm lạ khiến cua nướng chao chiếm được cảm tình của khá nhiều thực khách.

Sau khi đám khói thơm đậm tan đi, con cua đỏ au, tươi ngọt sẽ xuất hiện để bạn tha hồ "chấm mút".

Cách chế biến cua nướng chao như sau. Chao được pha với gia vị theo công thức riêng để sẵn. Khi có khách gọi món, đầu bếp sẽ bắt cua, lấy kim đâm nhẹ vào huyệt. Dùng kiềm, bẻ nhẹ càng cua cho dập, ướp với chao. Mai cua cũng được bóc tách, để ướp phần thịt và gạch rồi đậy lại. Cho cả con cua vào tô chao, lắc nhẹ sao cho chao "áo" một lớp mỏng trên cả con cua (mai, càng, nghóe). 30 phút sau, cho cua, hành tây, hành tím vào giấy bạc, gói lại. Đặt gói cua lên bếp, nướng trên lửa than thật nhỏ đến khi cua chín (khoảng 30 - 40 phút).

Cua Alaska giá mềm ở một quán bình dân

Chỉ với 100.000 đồng, bạn đã có thể thưởng thức vị tươi ngọt, săn chắc của loại cua đắt đỏ nhất thế giới.

 

Quán dọn nguyên gói nên nếu đang nhâm nhi dỡ những món nướng khác, bạn cứ "giữ nguyên hiện trường", món ăn sẽ nóng sốt trong thời gian nhất định. Song rất ít thực khách thực hiện điều này. Ngay khi gói cua xuất hiện, những tiếng sột soạt của kéo cắt giấy bạc sẽ vang lên, làn khói thơm lừng sẽ lan tỏa, rồi con cua đỏ au đầy mời hiện ra.

Đã thấm gia vị, lại không bị thất thoát nước trong quá trình nướng, vị ngon của cua, cái đậm đà của chao khiến bạn "tù tì" bóc tách đến hết mới dừng lại. Một lưu ý nhỏ cho bạn là dừng quên tận dụng phần nước sốt hiếm hoi bên trong gói giấy bạc để chấm, hương vị của cua sẽ thơm ngon rất nhiều so với việc bạn dùng muối ớt xanh.


Không chỉ có cua, với công thức riêng, muối ớt do anh Quỳnh sáng tạo, các món hải sản ở đây càng thêm đậm đà.

Được pha chế từ tương, ớt, chanh và một số gia vị bí mật, sốt Hàn Quốc cũng giúp các món thịt thơm và vừa miệng hơn hẳn.

Ngoài muối ớt và sốt ướp cùng nguyên liệu, quán cũng chú trọng vào món sốt dọn kèm.

Cá thu nướng tiêu xanh.


 Lẩu thập cẩm với những con tôm được bóc vỏ dành cho những thực khách "lười".


 Snack đặc chế và dưa cải chua, hai món khai vị được yêu thích của quán.

Quán mở cửa từ 17 – 23h hàng ngày. Giá các món nướng từ 19.000 - 79.000 đồng; Các món lẩu có giá từ 139 - 179.000 đồng. Hiện quán đang có chương trình khuyến mãi tặng hai món nướng bất kỳ cho mọi hóa đơn.

Địa chỉ: 125-127 Nguyễn Thị Thập, P. Tân Phú. Q. 7, TP. HCM.

Huỳnh Hằng - Ảnh: Zen Nguyễn

Bạn có thể quan tâm