Cùng 9X Hà Nội khám phá thiên đường ẩm thực nổi tiếng ở Trung Quốc
Thứ hai, 25/3/2019 06:08 (GMT+7)
06:08 25/3/2019
Thanh Hương (Hà Nội) chia sẻ đã lựa chọn Hà Khẩu làm điểm đến lần này bởi quỹ thời gian hạn hẹp, số tiền ít ỏi và những lời khen rất hấp dẫn về thiên đường ẩm thực Trung Hoa.
Mình lên xe, bắt đầu chuyến đi lúc 16h với vỏn vẹn một chiếc balo đựng giấy tờ cần thiết, vài món đồ cá nhân và 2 triệu đồng trong ví. Hà Khẩu quả thật là điểm đến lý tưởng cho những tín đồ ẩm thực như mình.
Mực nướng: Ấn tượng đầu tiên của mình là anh chủ quán đầu trọc rất thân thiện và vui tính. Những con mực tươi nguyên sẽ được cắt riêng phần râu và thân, sau đó quết thêm một lớp mỡ hành sóng sánh rồi đem nướng. Hương vị của món ăn tỏa ra thơm phức cùng vị cay nhẹ, đậm đà sẽ khiến bạn khó lòng cưỡng lại.
Bánh trứng, bánh sầu riêng: Bánh sầu riêng là món khoái khẩu nhất của mình trong chuyến đi này. Giá hơi chát nhưng rất đáng tiền. Bánh trứng rẻ hơn nhưng hương vị cũng ngon không kém cạnh.
Chim hầm táo đỏ: Chim nguyên con sẽ được hầm nhừ cùng táo đỏ và các loại gia vị khác nhau. Nước dùng vàng óng, thịt mềm, rất ngấm và đậm vị. Sự hòa quyện giữa các nguyên liệu tạo nên món ăn ngon miễn chê. Mình chấm 9/10 điểm.
Bánh bao, há cảo: Món ăn quả thực là tinh hoa ẩm thực Trung Quốc mà ai có dịp đến đây cũng muốn thử. Vỏ bánh trắng, mềm cùng lớp nhân thịt heo nấm hương thơm ngon nức mũi. Bạn có thể thưởng thức há cảo chấm nước dùng hoặc cũng có thể gọi bánh canh há cảo.
Vịt quay: Đến Hà Khẩu, bạn không thể không thử món vịt quay được bày bán ở cửa hàng trên đường đi công viên Ánh Sáng. Điểm cộng cho tiệm là vịt được làm khá cẩn thận và sạch sẽ. Vịt sau khi quay da vàng rụm, sóng sánh màu của mỡ và gia vị tẩm ướp. Thịt mềm, không hề ám mùi khói mà rất dậy hương và đậm vị.
Dâu tây: Trái dâu tây tại đây được bày bán rất đẹp mắt. Giá cho mỗi hộp bé là 30.000 đồng. Bạn cũng không nên bỏ qua thức quả này bởi hương vị rất ngon ngọt.
Ngoài những thực phẩm ngon kể trên, ẩm thực Hà Khẩu cũng có một số món không vừa ý mình như đồ nướng, khoai chiên, chân gà... Bàn ăn chất đầy món nướng trông rất đẹp mắt nhưng giá khá đắt, hương vị ngược lại với những gì mình mong đợi. Khoai chiên miếng khá bở, một số miếng hà, khó ăn. Chân gà có vị khá chua. Do đó, bạn cũng nên lựa chọn món kỹ càng trước khi quyết định thưởng thức để tránh lãng phí tài chính.
Khi làm đậu phụ theo kiểu thủ công, người thợ phải dùng đến cối đá để nghiền nát hạt đậu nành. Cách làm này tốn kém và phức tạp hơn so với kiểu chế biến công nghiệp.
Dim sum nhiều hương vị, hình dáng là món ăn khiến nhiều thực khách ấn tượng với ẩm thực Trung Quốc. Nghệ thuật làm dim sum tí hon đòi hỏi sự khéo léo ở bàn tay người đầu bếp.
Một nhà hàng ở cổ trấn Hoàng Long Khê, tỉnh Tứ Xuyên, đã tạo ra điệu nhảy mì độc đáo. Với cách thu hút khách đầy sáng tạo này, họ có thể bán hơn 10.000 bát mì trong mùa du lịch.