Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cùng Đức Tiến đón năm mới với khổ qua nhồi thịt

Anh tự đi chợ, vào bếp hướng chế biến món khổ qua nhồi thịt với mong muốn cầu chúc mọi chuyện không vui trong năm cũ sẽ qua đi, một năm mới với nhiều điều tươi sáng sẽ đến.

Cùng Đức Tiến đón năm mới với khổ qua nhồi thịt

Anh tự đi chợ, vào bếp hướng chế biến món khổ qua nhồi thịt với mong muốn cầu chúc mọi chuyện không vui trong năm cũ sẽ qua đi, một năm mới với nhiều điều tươi sáng sẽ đến.

 Anh tự đi chợ và chọn mua nguyên liệu gồm...

Thịt xay: 500gr

Khổ qua: 1 ký

Nấm rơm: 200gr

Trứng vịt: 2 trứng

Hành lá: 50gr

Tiêu, bột ngọt, nước mắm, bột nêm, dầu ăn, hành tím, tỏi.

Lột vỏ hành tím, tỏi. Băm nhuyễn.

 Cho hành tím, tỏi, tiêu, bột ngọt vào thịt xay. Nhấn nhá thêm ít nước mắm cho thịt dậy mùi.

Trộn đều gia vị với thịt.

Cho tiếp 2 lòng đỏ trứng vịt vào hỗn hợp thịt trên. Trộn đều.

Thấy Đức Tiến tất bật, ca sĩ Tố Như giúp trộn thịt để anh rửa và chẻ đôi nấm rơm.

Cho nước vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi, cho nấm rơm...

Hành lá rửa sạch, bỏ phần gốc trắng, trụng nhanh trong nước sôi.

 Khổ qua rửa sạch, rạch một đường dài trên thân, lấy ruột khỏi trái, nhồi hỗn hợp thịt xay vào.

Dùng lá hành vừa trụng, cột ngang khổ qua để giữ hỗn hợp thịt không bị rơi ra khi nấu.

 Cho khổ qua nhồi thịt vào nồi. Sau khi nước sôi bùng, vặn nhỏ 50% lửa, hầm mềm món ăn.

Khi khổ qua nhồi thịt trở màu (mềm), nêm nếm vừa ăn.

 Múc khổ qua nhồi thịt ra tô, trang trí thêm với nấm rơm, ngò rí.

 Không chỉ mang ý nghĩa cầu mọi điều may mắn trong năm mới, đây còn là món ăn thanh mát, giải nhiệt tốt.

 Huỳnh Hằng

Ảnh: Lữ Đắc Long

Theo Infonet

 Huỳnh Hằng

Ảnh: Lữ Đắc Long

Bạn có thể quan tâm