Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cùng Khiết Băng làm bánh cookies trà xanh mời khách

Món bánh trà xanh thơm lừng do chính tay bạn làm không chỉ độc, lạ mà còn khiến khách đến nhà mê mẩn cái vị giòn, thơm, béo, đắng nhẹ ngon đến khó cưỡng.

Cùng Khiết Băng làm bánh cookies trà xanh mời khách

Món bánh trà xanh thơm lừng do chính tay bạn làm không chỉ độc, lạ mà còn khiến khách đến nhà mê mẩn cái vị giòn, thơm, béo, đắng nhẹ ngon đến khó cưỡng.

Nguyên liệu

- 190g bơ nhạt

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 1/2 muỗng cà phê vani

- 100g đường xay

- 200g bột mỳ đa dụng

- 3g bột trà xanh (Matcha/Green tea)

Cách làm:

 Lấy một thau nhôm (nhựa) cỡ vừa, cho bơ nhạt, đường vào.

 Tiếp đó cho vani, muối vào...

 Dùng máy đánh trứng, đánh bơ, đường, rượu, muối đến khi bông lên, bột chuyển màu vàng thì tắt máy.

 Cho bột trà xanh, bột vào ray, ray từ từ xuống thau bột đã đánh nhuyễn. 

Bật máy đánh trứng nấc nhỏ, đánh cho bột và bơ quyện vào nhau.

Đánh đến khi được bột hỗn hợp đều màu, dẻo. 

Dùng vá gom đều hỗn hợp và cho vào bao bắt kem.

 Dùng kéo cắt một góc nhỏ trên túi.

 Gắn dũi bắt bánh vào. Ở đây dùng đũi 5 cánh. Lưu ý nếu không có đũi bạn có thể bắt bánh bằng cách bóp nhẹ vào túi bột bánh để tạo hình hay tạo hình bánh bằng tay.

 Trùm thêm bên ngoài đũi một túi bắt kem có kích thước tương tự để đũi không bị rơi ra trong quá trình bắt bánh.

Bóp nhẹ túi ni lông để tạo hình cho bánh.

 Sau khi tạo hình xong bánh, bạn có thể cho thêm một viên chocolate chip lên trên, bánh sẽ hấp dẫn hơn.

 Bật lò 155 độ trước 10 phút, rồi cho bánh vào nướng khoảng 15 phút. Trong thời gian nướng, nếu muốn bánh chín đều, đẹp, bạn có thể canh thời gian để trở đầu khay.

 Bạn có thể thưởng thức ngay khi bánh ra lò hay để nguội, cho vào lọ kín để đãi khách.

Huỳnh Hằng

Ảnh: Nguyễn Vũ Xuân Tùng

Theo Infonet

Huỳnh Hằng

Ảnh: Nguyễn Vũ Xuân Tùng

Bạn có thể quan tâm