Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cuộc đua giảm giá nhóm xe gầm cao vẫn chưa hạ nhiệt

Mitsubishi Outlander, Hyundai Tucson hay Honda CR-V đều được duy trì mức khuyến mại sâu từ hãng, cộng dồn với chương trình ưu đãi phí trước bạ của Chính phủ.

Hyundai Tucson hiện được nhiều đại lý giảm hơn 100 triệu đồng. Ảnh: Thế Anh.

Bước sang đầu tháng 7, nhiều đại lý và hãng xe đã nhanh chóng cập nhật mức giảm giá mới nhằm đồng nhất với chương trình ưu đãi 50% phí trước bạ theo chính sách của Chính phủ. Trong đó, loạt xe SUV gầm cao tầm giá một tỷ đồng vẫn tiếp tục được hưởng mức giảm giá sâu lên đến hơn 100 triệu đồng.

Honda CR-V, Mazda CX-5 chạm đáy

Theo khảo sát của phóng viên, giá của 2 mẫu SUV cỡ C đã giảm liên tục nhiều tháng và nhanh chóng chạm đáy vào tháng cuối của quý II. Đến tháng 7, nhiều đại lý vẫn sẵn sàng giảm thêm nhằm đẩy lô xe số VIN 2022, chuẩn bị cho các phiên bản thế hệ mới sắp ra mắt.

Cụ thể, mức khuyến mại của Honda CR-V trong tháng 7 đã chạm mốc 200 triệu đồng do được hưởng ưu đãi kép từ Chính phủ và hãng xe. Trước đó, mẫu SUV cỡ C của Honda từng được áp dụng giảm đến 100% lệ phí trước bạ, tương đương 136 triệu đồng trong nhiều tháng liên tục từ đầu năm nay.

Bên cạnh đó, khách hàng mua Honda CR-V trong giai đoạn này còn được tặng bảo hiểm thân vỏ có thời hạn một năm cùng nhiều phần quà từ đại lý phân phối.

Honda CR-V anh 1

Honda CR-V được hưởng tổng ưu đãi đến 150% phí trước bạ. Ảnh: Bối Hạ.

Hiện, mẫu xe này đang được phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản, giá niêm yết lần lượt 998 triệu, 1,048 tỷ , 1,118 tỷ và 1,138 tỷ đồng. Như vậy sau khi được áp dụng ưu đãi, mức giá niêm yết của Honda CR-V bản cao nhất sẽ chỉ còn chưa đến một tỷ đồng.

Trong khi đó, Mazda CX-5 hiện được một số đại lý giữ nguyên mức giảm dao động 80-110 triệu đồng đối với cả xe số VIN 2022 và 2023. Tuy nhiên, một số phiên bản gần như đã gần hết vì vậy khách hàng khó có thể lựa chọn màu sắc theo ý thích.

Khi liên hệ đến một đại lý Mazda khu vực Hà Nội, Khánh Huyền - nhân viên tư vấn tại đây - cho biết Mazda CX-5 phiên bản Premium gần như đã cháy hàng và gợi ý người mua chuyển sang chọn mua phiên bản Deluxe và Signature.

"Mazda CX-5 bản 2.0 Deluxe số VIN 2022 có giá chỉ 719 triệu đồng, Mazda CX-5 phiên bản 2.5 Signature Premium AWD giá 887 triệu đồng. Nhưng hiện đại lý chỉ có sẵn một chiếc Deluxe màu trắng và một chiếc Signature màu đỏ", nhân viên tư vấn này nói thêm.

Mitsubishi Outlander duy trì ưu đãi, Hyundai Tucson giảm hơn 100 triệu đồng

Tương tự Mazda CX-5 và Honda CR-V, mẫu SUV cỡ C của Mitsubishi cũng tiếp tục được duy trì mức ưu đãi 50% phí trước bạ từ hãng. Sau ngày 1/7, Mitsubishi Outlander chính thức được hưởng khuyến mại kép nhờ vào chính sách mới.

Theo thông tin chính thức của hãng, khách hàng khi đặt mua Mitsubishi Outlander trong tháng 7 cũng được tặng kèm camera 360 trị giá 20 triệu đồng cùng gói phụ kiện như antenna vây cá hay phiếu mua nhiên liệu. Tại thị trường Việt Nam, Mitsubishi Outlander đang được hãng niêm yết giá 825-950 triệu đồng. Như vậy sau khi áp dụng ưu đãi, giá của mẫu SUV này chỉ còn khoảng 760-900 triệu đồng.

Honda CR-V anh 2

Mitsubishi Outlander cũng được hưởng ưu đãi kép. Ảnh: Mitsubishi.

Trong khi đó, nhiều đại lý Ford đã dần giảm mức khuyến mãi đối với mẫu SUV cỡ C mới của hãng. Theo ghi nhận của phóng viên, giá trị khuyến mãi của Ford Territory từ đầu tháng 7 chỉ còn khoảng 30-40 triệu đồng. Trước đó, mẫu xe này từng có thời điểm được khuyến mại đến hơn 60 triệu đồng.

“Hiện, giá bán của các dòng xe Ford tại nhiều đại lý đang khá tương đương nhau khi chương trình ưu đãi đã được điều chỉnh đồng loạt”, Trần Phúc, nhân viên tư vấn tại một đại lý Ford khu vực Hà Nội, chia sẻ.

"Cựu vương" của phân khúc SUV cỡ C hiện cũng được các đại lý triển khai khuyến mại sâu nhằm nhanh chóng đẩy lô xe số VIN 2022. Cụ thể khi liên hệ đến một đại lý Hyundai tại TP.HCM, nhân viên tư vấn cho biết Hyundai Tucson phiên bản xăng tiêu chuẩn số VIN 2022 hiện được giảm trực tiếp 80 triệu đồng cùng 50% phí trước bạ theo chính sách mới.

Như vậy, tổng giá trị khuyến mãi của mẫu SUV cỡ C này sau ngày 1/7 đã vượt mức 100 triệu đồng. Hyundai Tucson phiên bản 1.6 Turbo VIN 2023 nay cũng chỉ còn khoảng 994-995 triệu đồng, thấp hơn khoảng 10-20 triệu đồng so với mức giá hãng niêm yết.

Tên hãng xe điện của Elon Musk có ý nghĩa gì?

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả tựa sách "Elon Musk: Tesla, SpaceX và sứ mệnh tìm kiếm một tương lai ngoài sức tưởng tượng". Trong cuốn sách này, độc giả có thể tìm hiểu vì sao Elon Musk lại đặt tên cho hãng xe điện của mình là Tesla.

Honda BR-V hơn và thua gì so với Mitsubishi Xpander?

Honda BR-V có thế mạnh về công suất, công nghệ an toàn trong khi kiểu dáng và trang bị không có điểm nhấn.

Cận cảnh GMC Hummer EV phiên bản quân sự

Tập đoàn quân sự GM Defense vừa giới thiệu mẫu concept eMCV, vốn dựa trên mẫu SUV thuần điện GMC Hummer EV.

Đan Thanh

Bạn có thể quan tâm