Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cuộc sống của nữ tiếp viên hàng không phải cắt bỏ 2/5 bộ não

Sau tai nạn, Woo Eun Bin phải từ bỏ công việc tiếp viên hàng không, trải qua các ca đại phẫu và tập phục hồi chức năng mỗi ngày.

Woo Eun Bin phải phẫu thuật cắt bỏ một phần não và hộp sọ.

Hồi đầu năm nay, Woo Eun Bin gặp tai nạn nghiêm trọng khi đang trên đường đi làm. Cú ngã và va đập mạnh khiến cô bị xuất huyết não, sưng não và gãy cột sống.

Woo đã phải trải qua cuộc đại phẫu, trong đó khoảng 40% hộp sọ bên trái và một phần não trái của cô đã bị cắt bỏ. Hộp sọ bị loại bỏ hiện được bảo quản trong tủ đông.

"Tôi bị đau đầu liên tục suốt cả ngày. Nó cho thấy mức độ nghiêm trọng của tình trạng. Như bạn có thể thấy, một phần đáng kể của hộp sọ và não trái của tôi đã bị mất, dẫn đến những cơn đau đầu liên tục", Woo nói trong clip chia sẻ về tình trạng của mình trên YouTube.

Sau phẫu thuật, Woo bị ảnh hưởng về khả năng ngôn ngữ, khả năng nhận thức và có thể trở thành người khiếm thính. Cô đang tham gia các buổi trị liệu về thể chất, ngôn ngữ và lao động hàng ngày. "Với 95% tổn thương ở não trái, suy giảm ngôn ngữ là mối lo ngại lớn nhất. Ngoài ra, xuất huyết nghiêm trọng còn gây tổn thương đáng kể cho dây thần kinh tai và mũi trái, khiến tình hình trở nên trầm trọng hơn", Woo giải thích.

Hiện tại, đôi lúc Woo cảm thấy khó khăn trong việc nhớ và sử dụng nhiều từ ngữ, ngay cả một số từ cơ bản như "bố", "máy lọc nước"...

cat mot phan nao anh 1

Woo Eun Bin chia sẻ cuộc sống của cô sau tai nạn.

Sau tai nạn, Woo không thể tiếp tục làm công việc tiếp viên hàng không. Những tháng qua, cô chỉ ở trong bệnh viện, phẫu thuật và tập phục hồi chức năng. Một cuộc đại phẫu khác cũng đang chờ đợi Woo.

Những thay đổi về ngoại hình cũng khiến cô cảm thấy khó chấp nhận. "Tóc của tôi ngắn và có một phần lõm rõ rệt ở đầu... Mỗi lần nhìn vào gương đều là thử thách".

Bất chấp những khó khăn, Woo vẫn biết ơn vì mình vẫn còn sống sót và cố gắng duy trì suy nghĩ tích cực, tin rằng mọi thứ sẽ tốt hơn trong tương lai. Dưới các clip được cô chia sẻ, nhiều người cũng để lại thông điệp khích lệ, cảm phục sự dũng cảm và kiên cường của Woo.

Câu hỏi nhức nhối đằng sau vụ Mèo Béo nhảy cầu tự tử

Chàng trai 21 tuổi tự tử sau khi bị bạn gái lấy hết tiền và chia tay. Vụ việc làm nổi bật sự chênh lệch giới tính và áp lực đối với nam giới trên thị trường hôn nhân ở Trung Quốc.

Sách chữa lành tại Việt Nam

Chia sẻ với Tri thức trực tuyến, đại diện FirstNews Trí Việt cho biết điểm chung của độc giả dòng sách chữa lành là người đã và đang chịu sự tổn thương mà không thể thoát ra được, hoặc không thể nói cùng ai. Lúc này, họ chọn sách chữa lành để vượt qua và phát triển bản thân. Còn đại diện truyền thông Huy Hoàng Books nhận định trước đây, độc giả thích đọc sách cuốn hút, kịch tính hoặc truyền tải thông điệp vĩ mô như nhân sinh, sắc tộc, thì giờ đây, những cuốn sách nhẹ nhàng, chữa lành tâm hồn dần có chỗ đứng riêng.

Lê Vy

Bạn có thể quan tâm