Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cuối tuần ăn chơi với sushi cali roll

Khúc biến tấu của dòng sushi chín không chỉ ngon miệng, đẹp mắt mà còn phù hợp với mọi lứa tuổi trong gia đình.

Nguyên liệu: 

- Gạo dẻo 300 gr

- Giấm gạo 120 ml

- Đường cát 4 muỗng canh

- Thanh cua 2 cây

- Rong biển 5 lá

- Trứng cá chuồn Nhật 3 muỗng canh (bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này). 

- Rau mầm 20 gr

- Bơ 1 trái

- Dưa leo 1 trái

- Nước tương, mù tạt.

Cách làm:

- Quậy đều đường và giấm để đường tan hết.

- Sau khi nấu chín, trộn cơm với hỗn hợp giấm đường, để nguội.

- Rau mầm rửa sạch.

- Dưa leo rửa sạch cắt thanh dài 10 cm và có đường kính 1 cm.

- Bơ lột vỏ, cắt thanh dài 10 cm.

- Cắt đôi lá rong biển thành miếng hình chữ nhật có kích thước 10x20 cm.

- Dùng bao nilon bọc mành tre cuốn sushi.

- Đặt 1 lá rong biển( 10x20 cm) lên trên mành tre, mặt nhám hướng lên trên.

- Trải đều cơm (đã trộn giấm đường) lên mặt nhám của lá rong biển.  Sau đó lật ngược lá rong biển lại, đặt rau mầm lên mặt lá rong biển, đặt tiếp 2 thanh cua, 2 thanh bơ, 2 thanh dưa trải dài theo theo lá rong biển. 

-Dùng mành tre cuốn lá rong biển và toàn bộ nguyên liệu thành hình vuông hoặc tròn .

- Dùng trứng cá chuồn phủ bên ngoài mặt cơm trắng.

- Cắt thanh sushi thành 6 hoặc 8 miếng nhỏ vừa ăn và trình bày ra dĩa.

-Dùng kèm với nước tương Nhật, mù tạt. 

An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm