Những đặc sản thơm lừng xứ Nẫu
Không chỉ có hoa vàng cỏ xanh, phong cảnh thiên nhiên yên bình và tươi đẹp, vùng đất Phú Yên còn lôi cuốn biết bao du khách về khám phá bức tranh ẩm thực đậm đà hương vị biển.
146 kết quả phù hợp
Những đặc sản thơm lừng xứ Nẫu
Không chỉ có hoa vàng cỏ xanh, phong cảnh thiên nhiên yên bình và tươi đẹp, vùng đất Phú Yên còn lôi cuốn biết bao du khách về khám phá bức tranh ẩm thực đậm đà hương vị biển.
48 giờ khám phá ẩm thực xứ 'Hoa vàng cỏ xanh'
Chỉ với 48 giờ, bạn sẽ khám phá tất cả món ngon “đúng điệu” của xứ của xứ “hoa vàng, cỏ xanh” - Phú Yên.
Phú Yên đâu chỉ 'hoa vàng với cỏ xanh'
Sau khi "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" được công chiếu, không ít người tò mò về nơi được chọn làm bối cảnh chính, mang đến những thước phim đẹp như tranh vẽ cho bộ phim: Phú Yên.
Hoạt động trong điều kiện nắng nóng, nước biển ăn mòn nhưng không mấy chủ tàu quan tâm đến an toàn các bình gas mang theo tàu. Chính điều này dẫn đến nhiều vụ tai nạn thương tâm.
Cá ngừ chật vật vượt đại dương
Được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những sản phẩm xuất khẩu mũi nhọn của quốc gia, nhưng thời gian qua, số phận con cá ngừ đại dương vẫn lênh đênh, giá lúc lên lúc xuống.
Việc Nhật Bản xây dựng nhà máy thu mua, chế biến tại Phú Yên hứa hẹn cải thiện năng suất và chất lượng cá ngừ đại dương Việt Nam.
Nhật Bản muốn xây nhà máy chế biến cá ngừ ngay tại Việt Nam
Doanh nghiệp Nhật Bản muốn đầu tư xây dựng nhà máy chế biến và bảo quản cá ngừ đại dương công suất 1.800 tấn nguyên liệu tại Phú Yên.
Phát triển sản xuất cá ngừ theo chuỗi
Bộ NN&PTNT chỉ đạo các đơn vị chức năng cần tập trung đồng bộ các giải pháp từ hợp tác quốc tế, kiểm soát đóng mới tàu cá, để bảo đảm việc phát triển sản xuất cá ngừ theo chuỗi.
Việt Nam hợp tác với Philippines khai thác, chế biến cá ngừ
Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám cho biết, Việt Nam đã và sẽ cử đoàn công tác sang Philippines học hỏi kinh nghiệm khai thác, chế biến cá ngừ.
Vì sao cá ngừ Nhật Bản đắt gấp 10 lần cá Việt Nam?
Ngư trường quá xa, tập quán đánh bắt lạc hậu làm chất lượng cá ngừ thấp khiến hàng Việt Nam chỉ được dùng làm đồ hộp thay vì có mặt trong những nhà hàng sushi đắt đỏ.
Vì sao cá ngừ không được quán Nhật ở Việt Nam ưa chuộng?
Trong khi người Nhật mê mẩn món cá ngừ thì người Việt lại không mấy hào hứng. Mức tiêu thụ cá ngừ tại quán ăn Nhật Bản ở Việt Nam cũng thua xa cá trích, cá hồi và các loại khác.
Ngư dân bỏ cá ngừ đại dương, chọn cá chuồn
Dù đang mùa cao điểm đánh bắt cá ngừ đại dương, nhưng lợi nhuận thu về từ loại cá này không cao khiến nhiều ngư dân chuyển sang đánh bắt cá chuồn.
Mặc dù thời điểm này đang là vụ chính đánh bắt cá ngừ ở Phú Yên, song hầu hết các chủ tàu buộc phải chuyển hướng làm ăn.
3 nữ ca sĩ Vpop thăng hoa nhờ 'vitamin tình yêu'
Kể từ khi có "một nửa", sự nghiệp của Đông Nhi, Lưu Hương Giang và diva Mỹ Linh phát triển nổi bật hơn hẳn.
Thu Thủy trải lòng sau khi sinh quý tử
Vừa sinh con đầu lòng, nữ ca sĩ Thu Thủy trải lòng về những ngày bỡ ngỡ làm mẹ. Dù vất vả và bối rối, cô vẫn cảm thấy tràn ngập hạnh phúc.
Ngư dân miền Trung trúng đậm cá ngừ đại dương
Từ mùng 2 Tết, các cảng cá ở Phú Yên, Khánh Hòa rộn ràng chuyến biển đầu năm. Mang theo lộc biển, ngư dân phấn khởi vì được mùa được giá .
Nghiệt ngã nghề đi biển: Cướp 'miếng ăn' của thần biển
Theo quan niệm dân gian, thần biển muốn mang ai đi thì làm cho chết đuối, ai cứu sẽ bị trừng phạt. Dù vậy, nhiều ngư dân vẫn bất chấp lời nguyền, giành “miếng ăn" của thần chết.
Đó thật sự là một nghề nguy hiểm nhất trong những nghề nguy hiểm, có người đã sa sẩy vùi thây trong bụng cá mập, có nhiều người vẫn biền biệt xứ người.
Đằng sau câu chuyện về lô cá ngừ đầu tiên sang Nhật Bản
Sản phẩm cá ngừ đại dương (CNĐD) nguyên con lần đầu tiên lên máy bay xuất sang thị trường Nhật. Sự kiện “9 thùng CNĐD” đã hé mở cho ta thấy làm ăn thời hội nhập không hề dễ dàng.
Đêm 29/11, bão Sinlaku đổ bộ vào phía bắc tỉnh Phú Yên trong khi ở Quy Nhơn (Bình Định) gió giật mạnh cấp 9. Nhiều nơi mất điện.