Một bảo tàng Nhật Bản tung ra thực đơn toàn những món khác thường để mừng ngày khai trương bộ sưu tập “Chất độc chết người”.
224 kết quả phù hợp
Một bảo tàng Nhật Bản tung ra thực đơn toàn những món khác thường để mừng ngày khai trương bộ sưu tập “Chất độc chết người”.
Những món đặc sản có thể gây chết người
Cá nóc, bạch tuộc sống, phô mai giòi, ếch bò khổng lồ... là một số trong những món đặc sản độc đáo nhưng có thể khiến bạn mất mạng khi nếm thử.
Nhiều loại ốc biển đột nhiên chứa độc tính
Ốc vốn là loài hải sản được ưa chuộng, tương đối lành tính nhưng trong những điều kiện nhất định, ốc vốn không chứa độc tố vẫn có thể gây độc.
Sau những cuộc nhậu, không ít người phải bỏ mạng vì ngộ độc mà thủ phạm khi là rượu, lúc thì mồi, nhưng nhiều người vẫn tặc lưỡi "Cứ uống đại chứ làm gì biết rượu nào độc".
Thăm bảo tàng sinh vật biển lớn nhất Việt Nam
Tại bảo tàng Hải dương học Việt Nam, bạn có thể khám phá thế giới đại dương kỳ thú với trên 20.000 mẫu vật của hơn 4.000 loại sinh vật biển và nước ngọt.
Những món ăn ngon, giàu giá trị dinh dưỡng này vẫn có thể gây hại đến sức khỏe nếu không biết chế biến đúng cách.
Những loại thủy, hải sản nào nguy hiểm?
Vừa qua, trên khắp cả nước xảy ra rất nhiều vụ tử vong, ngộ độc do ăn ốc. Vậy những loại thủy, hải sản nào không nên ăn?
Bỏ ngoài tai lời khuyên can, 3 người nhập viện vì ăn cá nóc
Trên đường vào bờ, 3 ngư dân trên chiếc thuyền câu cá nóc lên ăn và bị nôn, ói, hôn mê.
Để không chết vì thực phẩm chứa độc tố
Ngộ độc do độc tố tự nhiên chiếm 85-95% ca tử vong liên quan đến thực phẩm.
Ăn cá nóc, ba mẹ con nhập viện
Ngày 11/1, bác sĩ Kiều Văn Bướu-Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực-Chống độc BV Đa khoa tỉnh Gia Lai cho biết, bệnh viện đang tích cực điều trị cho ba nạn nhân bị ngộ độc cá nóc.
Triệu chứng khi bị ngộ độc ốc biển
Ốc biển là động vật thân mềm, có rất nhiều loài. Đa số loài được sử dụng làm thực phẩm, tuy nhiên một số loài có khả năng gây ra tình trạng ngộ độc nặng, diễn biến nguy kịch.
Bí quyết ăn hải sản không bị ngộ độc
Hải sản là đồ ăn ngon, giàu đạm, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu ăn hải sản không đúng cách có nguy cơ gây các bệnh nguy hiểm như giun sán, dị ứng và rất dễ bị ngộ độc.
Những thực phẩm cực độc bạn cần biết
Tại sao không ăn khoai tây đã mọc mầm? Thịt cóc rất bổ nhưng tại sao khi ăn nhiều người lại chết vì ngộ độc? Món măng rất ngon nhưng vì sao đó là thực phẩm không nên ăn nhiều.
Chơi sam cảnh bạc tỷ: Lắm tiền, có 'gan' mới dám
Sam cảnh mới vào VN từng tạo ra một cơn "sốt" trong giới chơi cá cảnh. Song loài cá từ vài triệu đến giá "khủng" trăm triệu mỗi con này vừa là báu vật vừa là "nỗi sợ" của dân chơi.
Cơ thể cá nóc phồng như bóng để thoát khỏi hàm lươn biển
Khi con cá nóc bơi tới gần, lươn biển đớp thật nhanh và nghĩ rằng nó sẽ có một bữa ngon. Nhưng ngay lập tức con cá nóc giở độc chiêu để thoát thân.
Gần đây, ngộ độc ốc biển đã khiến 2 người tử vong sau khi ăn ốc biển khiến nhiều người hoang mang. Liệu loại ốc biển nào có thể gây ngộ độc?
10 loài động vật dưới nước có thể giết người
Cá mặt quỷ mang biệt danh "Chúa tể nọc độc dưới đại dương" nên có thể đoạt mạng loài khác nhanh chóng, trong khi mực khổng lồ thường chủ động tấn công người và tàu.
Hàng trăm người xem dựng hiện trường vụ giết người đốt xác
Hàng trăm người dân kéo đến xem cơ quan cảnh sát điều tra quận 9 (TP.HCM) dựng lại hiện trường vụ Đỗ Thanh Tú giết người yêu rồi mang đi đốt phi tang.
Phòng tránh nguy cơ khi ăn hải sản
Thủy hải sản là món ăn ngon, giàu đạm, dễ tiêu, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nó lại tiềm ẩn nguy cơ gây các bệnh nguy hiểm như giun sán, dị ứng và ngộ độc.
Ốc là một trong những món ăn khoái khẩu, đặc biệt là ốc biển. Tuy nhiên, vì ốc biển có vô số loại nên không ít người đã vô tình ăn phải loại ốc có chứa độc tố dẫn đến tử vong.