Trung Quốc đã ‘gật đầu’ với thịt heo chính ngạch của Việt Nam
Theo thông tin mới nhất, Trung Quốc đã đồng ý về mặt chủ trương nhập khẩu thịt heo chính ngạch từ Việt Nam nhưng là thịt heo mảnh đã qua giết mổ, chế biến, không nhập heo sống.
625 kết quả phù hợp
Trung Quốc đã ‘gật đầu’ với thịt heo chính ngạch của Việt Nam
Theo thông tin mới nhất, Trung Quốc đã đồng ý về mặt chủ trương nhập khẩu thịt heo chính ngạch từ Việt Nam nhưng là thịt heo mảnh đã qua giết mổ, chế biến, không nhập heo sống.
Đình chỉ bếp ăn làm hơn 50 công nhân ngộ độc
Trước khi xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm làm hơn 50 công nhân phải nhập viện cấp cứu, bếp ăn của Công ty may Hitexvinam từng bị cơ quan chức năng hai lần yêu cầu dừng hoạt động.
Món dưa chua của quán cơm gà ở Đà Nẵng gây ngộ độc cho 17 du khách
Kết quả xét nghiệm cho thấy, mẫu dưa chua ở quán cơm gà tại Đà Nẵng có chứa E.coli vượt mức cho phép nên khi khách ăn vào bị ngộ độc.
Đà Nẵng trả toàn bộ viện phí cho du khách bị ngộ độc sau khi ăn cơm
Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng vào bệnh viện Đà Nẵng thăm bệnh nhân và khẳng định địa phương sẽ chi trả mọi chi phí điều trị cho các du khách bị ngộ độc.
17 du khách đến Đà Nẵng phải nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
Sau khi ăn cơm tại một quán trên đường Hồ Nghinh (Đà Nẵng), nhiều người bị đau bụng, nôn mửa, đau đầu, tiêu chảy nên đến bệnh viện cấp cứu.
Người Trung Quốc ăn khoảng 144.000 tấn thịt heo mỗi ngày
Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO), người Trung Quốc tiêu thụ gần 144.000 tấn thịt heo mỗi ngày, tương đương khoảng 53 triệu tấn một năm.
Bộ Y tế yêu cầu chặt nhiều loại cây có độc trong trường học
Các loài cây, hoa này được trồng làm cảnh hoặc mọc hoang dại có chứa hợp chất hữu cơ gây độc cho cơ thể khi ăn phải.
Trường Đoàn Thị Điểm Ecopark: Bếp có chảo dầu đen là từ năm 2016
Theo đại diện nhà trường, chảo dầu ăn sau khi chiên xong có màu đen là sự việc xảy ra từ cuối năm 2016. Hiện tại, nhà trường đảm bảo vấn đề an toàn thực phẩm cho học sinh.
Ngộ độc hàng loạt do ăn bánh mì hết hạn?
Khai nhận với cơ quan chức năng, ông Thiện cho rằng có thể trong lúc mình đi vắng, nhân viên của tiệm đã bất cẩn bán bánh mì hết hạn cho người tiêu dùng.
21 người ngộ độc sau khi ăn bánh mì
Sau khi ăn bánh mì, 21 người dân Quảng Ngãi nhập viện cấp cứu với các triệu chứng đau bụng dữ dội, tiêu chảy, nôn ói liên tục...
Cục Thú y nói gì về 40% mẫu thịt lợn nhiễm khuẩn tiêu chảy?
Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) vừa lên tiếng về vấn đề 30-40% mẫu thịt lợn tại Hà Nội và TP.HCM nhiễm khuẩn salmonella (gây tiêu chảy), lò mổ cùng hệ thống bảo quản không đảm bảo.
Siết quản lý hóa chất độc hại trong bảo quản, chế biến thực phẩm
Theo yêu cầu của Bộ Công Thương, hóa chất độc hại bị lạm dụng trong bảo quản, chế biến thực phẩm cần được siết chặt quản lý.
Thịt thối, cá ươn, rau củ héo úa dùng chế biến suất ăn công nghiệp
Thịt thối, cá ươn, rau củ quả héo úa, không rõ nguồn gốc… đều được dùng để chế biến một cách sơ sài thành suất ăn công nghiệp cung cấp cho công nhân TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai…
8 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn lòng heo
Sau khi ăn lòng heo, 7 thanh niên và một phụ nữ ở huyện Sơn Hòa (Phú Yên) đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, sốt cao phải nhập viện cấp cứu.
Cơ sở cấp suất ăn gây ngộ độc 210 học sinh bị phạt 31 triệu
Sau khi dùng bữa trưa do cơ sở cung cấp suất ăn ở phường 2, TP Vĩnh Long chuyển đến, 210 học sinh và giáo viên của 3 trường tiểu học bị ngộ độc.
Bệnh nhân hôn mê sâu vì ngộ độc rượu
Theo người nhà, bệnh nhân D. nghiện rượu nhiều năm. Trước khi phải đi cấp cứu, bệnh nhân có dấu hiệu mệt mỏi, bỏ ăn, nôn ra máu.
210 học sinh và giáo viên bị ngộ độc do nhiễm 3 loại vi sinh
Cơm xào dương châu, súp thịt bầm cung cấp cho các trường học bị nhiễm 3 loại vi sinh (coliforms, ecoli và tụ cầu khuẩn) phát sinh trong quá trình chế biến và bảo quản thực phẩm.
Cuộc chiến giành lại vỉa hè: Niêm phong, cẩu ôtô vi phạm
Lực lượng chức năng quận 1 (TP.HCM) đã niêm phong, cẩu chiếc ôtô đậu chây ì rời khỏi vỉa hè, nhiều trường hợp bán hàng rong, đi xe máy lên vỉa hè tiếp tục bị xử lý mạnh tay.
6 người chết sau khi dự đám tang ở Lai Châu do methanol
Kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cho thấy hàm lượng methanol trong các mẫu rượu tại đám tang ở bản Tà Chải đều vượt ngưỡng cho phép.
Trên 100 học sinh tiểu học nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
Sau khi ăn khẩu phần do một cơ sở cung cấp thức ăn cho 3 điểm trường, có trên 100 học sinh đã phải nhập viện cấp cứu.