Tầm quan trọng của sức đề kháng trong phòng dịch Covid-19 cho trẻ
Bên cạnh tiêm vaccine, đeo khẩu trang, khử khuẩn, việc tăng đề kháng cho trẻ rất quan trọng, không chỉ giúp con phòng Covid-19 mà còn giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm khác.
4.559 kết quả phù hợp
Tầm quan trọng của sức đề kháng trong phòng dịch Covid-19 cho trẻ
Bên cạnh tiêm vaccine, đeo khẩu trang, khử khuẩn, việc tăng đề kháng cho trẻ rất quan trọng, không chỉ giúp con phòng Covid-19 mà còn giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm khác.
Thực phẩm tăng cân lành mạnh cho trẻ một tuổi
Khi được một tuổi, trẻ bắt đầu có thể ăn đồ ăn giống mọi người trong gia đình nhưng cần đảm bảo đủ dưỡng chất để tăng cân lành mạnh.
Những ảnh hưởng của Covid-19 lên trẻ
Theo các bác sĩ, trẻ mắc Covid-19 hiện nay đa số có biểu hiện nhẹ nhưng vẫn có thể để lại di chứng. Cha mẹ cần chú ý chăm sóc, theo dõi, tăng sức đề kháng giúp con phòng bệnh.
Đừng nhốt con ở nhà vì sợ Covid-19
Nhiều phụ huynh chung tâm lý sợ con mắc Covid-19 nên hay đóng cửa, không cho trẻ ra ngoài chơi nhiều như thời điểm trước.
7 loại thực phẩm giúp trẻ tăng đề kháng, phòng ngừa Covid-19
Trong giai đoạn Covid-19 quay trở lại, một chế độ ăn uống khoa học là chìa khóa để trẻ tăng sức đề kháng, ngăn ngừa lây nhiễm dịch bệnh, đảm bảo sự phát triển toàn diện sau này.
Nên và không nên uống gì lúc khát?
Để bù nước cho cơ thể trong mùa nắng nóng, ngoài nước lọc, bạn có thể uống sữa hoặc thêm chút đường vào nước nhưng nên hạn chế uống cà phê hoặc bia.
5 loại thực phẩm là 'thuốc bổ tự nhiên', ăn để tránh xa bệnh tật
Dưới đây là những loại thực phẩm rất dễ tìm giúp cho hệ miễn dịch khỏe mạnh.
10 lợi ích bất ngờ của măng cụt
Được mệnh danh nữ hoàng trái cây nhiệt đới, ngoài hương vị thơm ngon khiến nhiều người ưa thích khi mùa hè tới, măng cụt còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Đề kháng khỏe - ‘khiên vàng’ hỗ trợ trẻ ngừa Covid-19
Do hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, trẻ nhỏ là đối tượng dễ tổn thương trong thời điểm đại dịch Covid-19 trở lại. Đặc biệt với bé dưới 5 tuổi, nỗi lo của bố mẹ càng nhân lên bội phần.
Cách giải rượu bia nhanh, không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ngoài các cách truyền thống được lưu truyền trong dân gian, nước giải rượu uy tín có tác dụng nhanh, phục hồi cơ thể sau cơn say cũng được nhiều người lựa chọn.
Khi nào Việt Nam có thể công bố hết dịch Covid-19?
Các chuyên gia cho rằng hiện số ca mắc Covid-19 đang tăng trở lại, lượng bệnh nhân phải điều trị hồi sức tích cực vẫn còn nên chưa thể “nghỉ ngơi” trong đại dịch này.
Sai lầm của cha mẹ khiến con có nguy cơ mắc Covid-19
Một số phụ huynh chủ quan, nghĩ rằng con đã tiêm vaccine nên không chú trọng các biện pháp phòng tránh. Điều này khiến trẻ có nguy cơ mắc Covid-19.
Ăn cơm nguội hấp lại có tốt không?
Trong bài viết này, chuyên gia sẽ giải đáp băn khoăn "ăn cơm nguội hấp lại có tốt không?".
4 loại nước uống vào sáng sớm gây hại cho sức khỏe
Dưới đây là 4 loại nước uống vào sáng sớm gây hại cho sức khỏe, chị em nên tránh xa.
Mãn dục sớm ở nam giới ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?
Mãn dục sớm không phải là bệnh cấp tính hoặc nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe của nam giới, hạnh phúc gia đình và công việc.
Khoai tây chiên có thể làm tăng chứng lo âu, trầm cảm
Khoai tây chiên nhiều dầu mỡ, tinh bột, là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nhưng việc ăn đồ chiên rán thường xuyên có thể gây ra tác động tiêu cực đến sức khỏe tâm thần.
Siêu thực phẩm giúp bạn có da thủy tinh như thần tượng Hàn Quốc
Làn da thủy tinh (glass skin) là cụm từ có nguồn gốc từ Hàn Quốc, chỉ những làn da mịn màng và căng bóng như thủy tinh.
6 sai lầm khi chế biến làm rau củ mất dinh dưỡng
Rau củ là nguồn thực phẩm lành mạnh tốt cho sức khỏe. Nhưng đôi khi, cách chế biến và thói quen sai lầm khiến rau củ mất dinh dưỡng và có thể làm bạn bị ngộ độc, ung thư.
Đồ uống giải nhiệt mùa hè cho phụ nữ mang thai
Nước lọc, nước dừa, hỗn hợp trái cây, rau củ tươi không chỉ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết mà còn giúp bà bầu giải nhiệt cơ thể trong thời tiết nắng nóng.
Các biện pháp hỗ trợ dinh dưỡng với người bệnh ung thư
Theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu phòng chống ung thư, ở Việt Nam hiện nay, rất nhiều bệnh nhân ung thư không được chăm sóc dinh dưỡng đúng trong suốt thời gian trị bệnh.