Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Đài truyền hình Hàn Quốc phát nhầm bài hát nhạy cảm

Khi (G)I-DLE biểu diễn bài "Tomboy" trong chương trình Idol Snack Spree, đài KBS bật nhầm phiên bản chưa loại bỏ ngôn từ chửi thề, nhạy cảm.

Mới đây, nhóm nhạc (G)I-DLE tham gia chương trình Idol Snack Spree của đài KBS. 5 thành viên biểu diễn bài hát mới là Tomboy. Tuy nhiên, thay vì phát phiên bản kỹ thuật số, ê-kíp Idol Snack Spree bật nhầm bản CD, chưa qua kiểm duyệt. Phiên bản CD của Tomboy có một số từ chửi thề, nội dung nhạy cảm. Trong khi đó, phiên bản kỹ thuật số đã qua kiểm duyệt và được thay thế bằng những ngôn từ phù hợp hơn.

Các thành viên (G)I-DLE, đặc biệt Yuqi và Shuhua kinh ngạc khi thấy đài truyền hình KBS bật nhầm phiên bản chưa loại bỏ những ngôn từ nhạy cảm. Trong khi đó, các thành viên khác cũng bật cười trước sự cố của đài truyền hình.

Tomboy là bài hát mới nhất của (G)I-DLE được phát hành ngày 14/3. Bài hát được khán giả yêu thích và đang đứng hạng hai trên bảng xếp hạng Melon. Đây là lần quảng bá đầu tiên của nhóm sau một năm hai tháng vắng bóng. Đây cũng là lần trở lại đầu tiên của (G)I-DLE kể từ khi Soojin bị đuổi khỏi nhóm vì quá khứ bạo lực học đường vào tháng 8/2021.

Khi mới phát hành, cả hai phiên bản kỹ thuật số và CD của Tomboy đều bị cấm chiếu trên đài KBS vì không phù hợp với tiêu chuẩn phát sóng. Phiên bản CD có các từ chửi thề, trong khi phiên bản kỹ thuật số chứa tên thương hiệu. Để được KBS chấp nhận, (G)I-DLE đã sửa lại lời bài hát ba lần.

(G)I-DLE gap su co anh 3

(G)I-DLE trở lại với đội hình 5 người, sau khi Soojin rời nhóm.

Các đài truyền hình Hàn Quốc thường có quy định khắt khe về ca từ của các bài hát được phát sóng. Trước đó, rất nhiều bài hát bị cấm phát sóng vì có ngôn từ nhạy cảm, tiếng lóng, nhắc đến thương hiệu…

(G)I-DLE trực thuộc công ty Cube Entertainment. Nhóm ra mắt vào năm 2018 với đội hình 6 thành viên Minnie, Miyeon, Soyeon, Yuqi, Shuhua và Soojin. Năm 2021, Soojin vướng cáo buộc bạo lực học đường, từng hút thuốc, mặc đồ hở hang khi là học sinh. Sau đó, Soojin bị loại khỏi nhóm. Gần đây, công ty Cube Entertainment thông báo chấm dứt hợp đồng độc quyền với Soojin.

4 thành viên rời nhóm, CLC đứng trước nguy cơ tan rã

Sau Elkie, Sorn, đến lượt Jang Seung Yeon và Jang Ye Eun thông báo rời nhóm nhạc CLC cũng như công ty quản lý Cube Entertainment.

Hee Chul (Super Junior) gây tranh cãi

Hee Chul đề cập đến nền tảng chuyên phát nội dung nhạy cảm. Việc này khiến công chúng Hàn Quốc tức giận và chỉ trích.

Minh Hạo

Bạn có thể quan tâm