Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Dàn siêu xe triệu USD hội tụ tại Mỹ

Tại sự kiện The Event IV, hàng loạt mẫu siêu xe và hypercar hàng hiếm đã góp mặt tại thành phố Columbus, Ohio (Mỹ).

lamborghini, sieu xe, ferrari, mclaren, koenigsegg, bugatti, pagani, porsche anh 1

Được tổ chức tại trung tâm hội nghị Ohio Expo Center, hội sưu tập xe The Triple F Collection đã tổ chức sự kiện "The Event IV" với sự góp mặt của nhiều đại lý siêu xe cùng hàng chục mẫu xe ấn tượng với số lượng sản xuất giới hạn.

lamborghini, sieu xe, ferrari, mclaren, koenigsegg, bugatti, pagani, porsche anh 2

Ra mắt tại triển lãm Geneva Motor Show 2015, Koenigsegg Regera là mẫu hypercar hiệu năng cao đến từ Thụy Điển, thay thế cho mẫu Koenigsegg Agera.

lamborghini, sieu xe, ferrari, mclaren, koenigsegg, bugatti, pagani, porsche anh 3

Chiếc Regera mang số khung #7141 có màu sơn gốc trắng Crystal White với các chi tiết sợi carbon trần. Sau khi về chủ nhân mới, xe đã được dán thành màu xám bạc với các họa tiết trang trí kiểu Agera trên nắp capo.

lamborghini, sieu xe, ferrari, mclaren, koenigsegg, bugatti, pagani, porsche anh 4

Sau 2 năm ra mắt chiếc Huayra, Pagani chính thức giới thiệu phiên bản mui trần Huayra Roadster tại triển lãm Geneva Motor Show 2017. Cả 2 biến thể Coupe và Roadster đều được sản xuất giới hạn 100 chiếc. Chiếc xe trong triển lãm cũng từng xuất hiện tại Geneva Motor Show 2018.

lamborghini, sieu xe, ferrari, mclaren, koenigsegg, bugatti, pagani, porsche anh 5

Pagani Huayra BC được giới thiệu lần đầu vào năm 2016. Chiếc xe là lời tri ân đến Benny Caiola, một người bạn của Horacio Pagani và khách hàng đầu tiên của hãng.

lamborghini, sieu xe, ferrari, mclaren, koenigsegg, bugatti, pagani, porsche anh 6

Dựa trên nền tảng Huayra và Huayra Roadster, biến thể Huayra BC và Huayra Roadster BC sở hữu gói ngoại thất khí động học mạnh mẽ và hiệu suất động cơ được nâng cấp.

lamborghini, sieu xe, ferrari, mclaren, koenigsegg, bugatti, pagani, porsche anh 7

Tương tự như Zonda R hay các đối thủ như Ferrari FXX, FXX K…, Pagani Huayra R là phiên bản giới hạn và chỉ được sử dụng trong trường đua.

lamborghini, sieu xe, ferrari, mclaren, koenigsegg, bugatti, pagani, porsche anh 8

Trong tổng số 30 chiếc được sản xuất, chỉ có 14 chiếc được nhập khẩu vào Mỹ. Nhiều chi tiết khí động học và vận hành được Pagani nâng cấp mới hoàn toàn.

lamborghini, sieu xe, ferrari, mclaren, koenigsegg, bugatti, pagani, porsche anh 9

Chiếc xe có ngoại thất được làm từ sợi carbon trần, đi kèm với các chi tiết sơn màu bạc Argento và những họa tiết màu vàng Giallo.

lamborghini, sieu xe, ferrari, mclaren, koenigsegg, bugatti, pagani, porsche anh 10

Thay thế cho đàn anh Veyron EB 16.4, Bugatti Chiron được giới thiệu lần đầu vào năm 2016. Xe được trang bị động cơ W16 với 4 bộ tăng áp, công suất tối đa 1.500 mã lực.

lamborghini, sieu xe, ferrari, mclaren, koenigsegg, bugatti, pagani, porsche anh 11

Bugatti Chiron Super Sport là phiên bản nâng cấp của dòng hypercar Chiron, được giới thiệu lần đầu vào tháng 6/2021. Chỉ có 60 chiếc Chiron Super Sport được sản xuất.

lamborghini, sieu xe, ferrari, mclaren, koenigsegg, bugatti, pagani, porsche anh 12

Khách hàng có thể cá nhân hóa bất kỳ những tùy chọn hay màu sắc theo sở thích cá nhân. Chiếc Chiron cuối cùng xuất xưởng là phiên bản Super Sport L’Ultime.

lamborghini, sieu xe, ferrari, mclaren, koenigsegg, bugatti, pagani, porsche anh 13

Trước Chiron Super Sport, Bugatti đã ra mắt chiếc Veyron Super Sport với số lượng giới hạn 48 chiếc cho bản Coupe và 92 chiếc cho bản Targa. Chiếc Veyron Grand Sport Vitesse từng thuộc sở hữu của vận động viên boxing Floyd Mayweather Jr.

lamborghini, sieu xe, ferrari, mclaren, koenigsegg, bugatti, pagani, porsche anh 14

Bước vào giai đoạn hiện đại, Bugatti hồi sinh với mẫu siêu xe EB110 vào năm 1991, với sự lãnh đạo của doanh nhân người Italy Romano Artioli.

lamborghini, sieu xe, ferrari, mclaren, koenigsegg, bugatti, pagani, porsche anh 15

Tại thời điểm ra mắt, Bugatti EB110 GT sở hữu động cơ V12 dung tích 3.5L với 4 bộ turbo mạnh 560 mã lực trên bản GT và 612 mã lực trên bản Super Sport.

lamborghini, sieu xe, ferrari, mclaren, koenigsegg, bugatti, pagani, porsche anh 16

"Bộ 3 Thần Thánh" (Holy Trinity) gồm Ferrari LaFerrari, Porsche 918 Spyder và McLaren P1 cũng góp mặt đầy đủ trong sự kiện này. Mẫu xe đầu bảng của Ferrari mạnh 963 mã lực, có số lượng giới hạn 500 chiếc bản Coupe và 200 chiếc bản Aperta.

lamborghini, sieu xe, ferrari, mclaren, koenigsegg, bugatti, pagani, porsche anh 17

Siêu xe hybrid đầu bảng của Porsche sở hữu động cơ V8 4.6L với tổng công suất 887 mã lực. Porsche 918 Spyder được sản xuất giới hạn 918 chiếc.

lamborghini, sieu xe, ferrari, mclaren, koenigsegg, bugatti, pagani, porsche anh 18

McLaren P1 cũng được trang bị cơ cấu hybrid với sức mạnh tối đa 916 mã lực. Siêu xe này được sản xuất giới hạn với số lượng 375 chiếc, chưa kể các biến thể dành riêng cho đường đua như P1 GTR.

lamborghini, sieu xe, ferrari, mclaren, koenigsegg, bugatti, pagani, porsche anh 19

Tương tự như P1 GTR, McLaren Solus GT là mẫu xe hiệu năng cao dành riêng cho đường đua của thương hiệu đến từ Anh. Chỉ có 25 chiếc được sản xuất.

lamborghini, sieu xe, ferrari, mclaren, koenigsegg, bugatti, pagani, porsche anh 20

Điểm nổi bật của chiếc xe là khoang lái 1 chỗ ngồi mang phong cách phi cơ. McLaren Solus GT được trang bị động cơ V10 hút khí tự nhiên 5.2L mạnh 840 mã lực.

lamborghini, sieu xe, ferrari, mclaren, koenigsegg, bugatti, pagani, porsche anh 21

Dựa trên mẫu 720S, McLaren Senna là mẫu xe hiệu năng cao với tên gọi thể hiện sự tri ân đến huyền thoại F1 người Brazil Ayrton Senna.

lamborghini, sieu xe, ferrari, mclaren, koenigsegg, bugatti, pagani, porsche anh 22

Xe có thiết kế hoàn toàn khác biệt với 720S nhằm tối ưu khả năng vận hành trong trường đua. Mẫu xe này mạnh 800 mã lực, sản xuất giới hạn 500 chiếc toàn cầu.

lamborghini, sieu xe, ferrari, mclaren, koenigsegg, bugatti, pagani, porsche anh 23

Được xem là mẫu xe kế thừa hoàn hảo cho McLaren F1 với thiết kế 3 chỗ ngồi đặc biệt, Speedtail chỉ được sản xuất giới hạn 106 chiếc trên toàn thế giới.

lamborghini, sieu xe, ferrari, mclaren, koenigsegg, bugatti, pagani, porsche anh 24

Hãng xe Anh Quốc chỉ sản xuất giới hạn 149 chiếc McLaren Elva. Xe có 2 phiên bản: có và không có kính chắn gió phía trước nhằm phục vụ cho nhiều thị trường.

lamborghini, sieu xe, ferrari, mclaren, koenigsegg, bugatti, pagani, porsche anh 25

Dựa trên nền tảng McLaren Senna, McLaren Sabre là thiết kế đặc biệt do MSO (McLaren Special Operations) phụ trách. Tổng cộng có 16 chiếc đã được sản xuất so với kế hoạch ban đầu là 15 chiếc.

lamborghini, sieu xe, ferrari, mclaren, koenigsegg, bugatti, pagani, porsche anh 26

McLaren 765LT Spider là biến thể hiệu năng cao với phần thân kéo dài "Long Tail" truyền thống của thương hiệu. Mẫu xe mui trần này có công suất 765 mã lực và được sản xuất giới hạn 765 chiếc.

lamborghini, sieu xe, ferrari, mclaren, koenigsegg, bugatti, pagani, porsche anh 27

Lamborghini Countach LP5000 Quattrovalvole, hay Countach 5000 QV, là bản nâng cấp với 4 van cho mỗi xy-lanh. Điều này khiến bộ chế hòa khí phải dời lên khu vực nắp máy, khiến nắp che động cơ của chiếc xe gồ lên đặc trưng.

lamborghini, sieu xe, ferrari, mclaren, koenigsegg, bugatti, pagani, porsche anh 28

Lamborghini Murcielago LP 670–4 SuperVeloce, hay Murcielago SV, là bản hiệu năng cao phát triển từ Murcielago LP 640. Theo kế hoạch, sẽ có 350 chiếc Murcielago SV được sản xuất nhưng trên thực tế, con số này là 186 chiếc.

lamborghini, sieu xe, ferrari, mclaren, koenigsegg, bugatti, pagani, porsche anh 29

Thay thế cho Murcielago SV là Aventador SV, chiếc siêu xe này sở hữu gói ngoại thất khí động học tương tự đàn anh với cánh gió cỡ lớn và hốc gió được mở rộng. Xe có công suất 750 mã lực và giới hạn 600 chiếc.

lamborghini, sieu xe, ferrari, mclaren, koenigsegg, bugatti, pagani, porsche anh 30

Aston Martin Vanquish Zagato Speedster là mẫu xe được Zagato nâng cấp với phong cách không mui. Chỉ có 28 chiếc được sản xuất và chỉ 5 chiếc có mặt tại Mỹ.

lamborghini, sieu xe, ferrari, mclaren, koenigsegg, bugatti, pagani, porsche anh 31

BAC Mono R là phiên bản nâng cấp của mẫu xe thể thao mang phong cách F1 BAC Mono. Xe được trang bị động cơ 4 xy-lanh 2.5L, công suất tối đa 348 mã lực.

lamborghini, sieu xe, ferrari, mclaren, koenigsegg, bugatti, pagani, porsche anh 32

Rimac Nevera được chế tạo bởi Rimac Automobili. Hãng xe đến từ Croatia chỉ sản xuất giới hạn 150 chiếc với giá khởi điểm 2,2 triệu USD.

lamborghini, sieu xe, ferrari, mclaren, koenigsegg, bugatti, pagani, porsche anh 33

Chia sẻ nhiều công nghệ với Rimac Nevera, Pininfarina Battista cũng chỉ được sản xuất giới hạn 150 chiếc cùng mức giá khởi điểm 2,2 triệu USD.

lamborghini, sieu xe, ferrari, mclaren, koenigsegg, bugatti, pagani, porsche anh 34

JVIS Ballistic là mẫu xe hiệu năng cao thử nghiệm đến từ Mỹ với sự hợp tác giữa 2 nhà sản xuất và thiết kế công nghiệp JVIS và Ballistic Industries.

lamborghini, sieu xe, ferrari, mclaren, koenigsegg, bugatti, pagani, porsche anh 35

Chiếc xe mang phong cách thiết kế pha trộn giữa nhiều mẫu xe khác nhau như Maserati MC20 hay Apollo Intensa Emozione. Thông số của mẫu xe này vẫn chưa được công bố.

Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.

Loạt xe thể thao hấp dẫn trong bom tấn Bad Boys

Trong 4 phần phim, Porsche 911 là mẫu xe được nhân vật chính Mike Lowrey ưa chuộng bên cạnh nhiều mẫu xe thể thao khác.

Loạt Ferrari độc nhất thế giới được trưng bày tại Italy

Những chiếc Ferrari độc bản đã xuất hiện trong triển lãm "Ferrari One of a Kind" được tổ chức tại bảo tàng của thương hiệu này tại Maranello, Italy.

Ngắm trọn bộ dàn xe từ loạt phim 'Điệp viên 007'

Khách tham quan triển lãm Bond in Motion có cơ hội chiêm ngưỡng các mẫu xe gắn liền với chàng điệp viên James Bond 007.

Bugatti dat ten xe nhu the nao? hinh anh

Bugatti đặt tên xe như thế nào?

0

Những chiếc Bugatti đã để lại dấu ấn trong lịch sử ngành công nghiệp ô tô cùng những tên gọi đặc biệt, vốn tri ân những cá nhân và công nghệ đỉnh cao.

Việt Hà

Ảnh: Matt Hill, Tyler Young

Bạn có thể quan tâm