Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Đăng tải của tỷ phú Anh trước khi tàu lặn thám hiểm Titanic mất tích

Ít giờ trước khi mất tích ngày 18/6, ông Hamish Harding thể hiện sự phấn khích trên Instagram cá nhân khi chuẩn bị tham gia chuyến thám hiểm xác tàu Titanic.

Ông trùm hàng không người Anh Hamish Harding nằm trong số 5 hành khách mất tích trên con tàu ngầm Titan khi đang thực hiện chuyến thám hiểm xác tàu Titanic ở khu vực Bắc Đại Tây Dương.

Vị tỷ phú người Anh 58 tuổi, sinh sống tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, là nhà sáng lập của Action Aviation, một công ty mua bán máy bay có văn phòng ở Dubai.

tau ngam mat tich anh 1

Ông Harding là nhà sáng lập giàu có của Action Aviation. Ảnh: Action Aviation.

Ông Harding là người yêu thích trải nghiệm mạo hiểm và đã xác lập được 3 kỷ lục Guinness thế giới mang tên mình, theo AFP.

Năm 2022, vị tỷ phú đã trải nghiệm chuyến bay vào không gian do công ty Blue Origin của Amazon cung cấp.

Trên trang Instagram của mình, ông Harding từng viết: "Tôi tận dụng mọi cơ hội để đi du lịch, phá kỷ lục thế giới và lái máy bay phản lực”.

Các kỷ lục Guinness mà ông Harding đạt được bao gồm: Thời gian và quãng đường dài nhất mà một con tàu có người lái di chuyển xuống đáy đại dương, và thời gian lái may bay vòng qua 2 cực Trái Đất nhanh nhất.

Ngày 18/6, Harding cho biết ông "tự hào khi thông báo" rằng ông sẽ tham gia sứ mệnh tìm xác tàu Titanic, con tàu khổng lồ bị chìm vào năm 1912 với hơn 1.500 sinh mạng.

"Tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về cuộc thám hiểm nếu thời tiết cho phép", ông viết trên Instagram trước khi lên tàu ngầm.

Ông Harding là thành viên sáng lập của câu lạc bộ Những nhà thám hiểm thành phố New York. Chủ tịch câu lạc bộ, ông Richard Garriott de Cayeux cho biết ông cảm nhận được sự phấn khích của Harding về chuyến thám hiểm khi họ gặp nhau vào tuần trước.

Trước đó, theo BBC, tàu nghiên cứu Polar Prince đã mất liên lạc với thủy thủ đoàn trên tàu ngầm Titan sau khi con tàu này bắt đầu lặn được một giờ 45 phút. Tính đến 17h (giờ địa phương) hôm 19/6, lực lượng tuần duyên Mỹ ước tính con tàu còn lượng oxy dự trữ đủ dùng cho khoảng 70-96 giờ.

Các nhà chức trách đang triển khai “tất cả nguồn lực sẵn có” để hỗ trợ chiến dịch tìm kiếm con tàu.

Chạy đua tìm kiếm tàu ngầm mất tích khi thám hiểm xác tàu Titanic Nhà chức trách đang triển khai “tất cả nguồn lực sẵn có” để hỗ trợ chiến dịch tìm kiếm ở Đại Tây Dương sau khi một chiếc tàu lặn chở 5 người thám hiểm xác tàu Titanic mất tích.

Học kỹ năng sống từ những cuốn cẩm nang sinh tồn

Sách “Cẩm nang sinh tồn”, “100 kỹ năng sinh tồn”, “Sống sót” là câu chuyện của những phượt thủ, nhà thám hiểm về cách thoát hiểm và sinh tồn.

Điều ít biết trong vụ chìm tàu kinh hoàng hơn Titanic

Tàu Joola của chính phủ Senegal đã chìm ngày 26/9/2002, cướp đi sinh mạng của ít nhất 1.800 người. Tuy nhiên, vẫn chưa có ai phải chịu trách nhiệm về vụ việc này cho đến nay.

Tàu ngầm mất tích khi thám hiểm xác Titanic có vé 250.000 USD/người

Nhà chức trách đang triển khai “tất cả nguồn lực sẵn có” để hỗ trợ tìm kiếm, đồng thời cảnh báo tàu lặn Titan chỉ có lượng oxy cho 96 giờ.

Lê Ngọc

Bạn có thể quan tâm