Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Đạt 16,1 điểm khó đỗ Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM

Với 16,1 điểm, thí sinh khó đậu ngành Công nghệ Chế biến Thủy sản và Công nghệ Thực phẩm, Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM.

- Bạn Huỳnh Nhu hỏi: Em thi THPT quốc gia đạt 16,1 điểm (tính cả điểm cộng). Xin hỏi, em có đậu Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm TP HCM, ngành Công nghệ Chế biến Thủy sản hoặc Công nghệ Thực phẩm không?

- Trả lời:

Theo thông tin từ Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào xét tuyển nguyện vọng 1 hệ đại học, cao đẳng chính quy năm 2016 của trường là 15 (bằng điểm sàn của Bộ GD&ĐT).

Chọn trường, ngành phù hợp điểm chuẩn hơn 100 đại học

Zing.vn cung cấp công cụ tra cứu hỗ trợ thí sinh lựa chọn ngành, chọn trường phù hợp dựa trên điểm thi THPT quốc gia 2016 và các thông tin khác về khu vực, khối thi.

Điểm trúng tuyển vào Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM có xu hướng giảm từ 1 đến 1,5 điểm so với năm 2015.

Điểm trúng tuyển năm 2015 của hai ngành Công nghệ Chế biến Thủy sản và Công nghệ Thực phẩm của Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM lần lượt là 19,25 và 21,25, với chỉ tiêu năm 2016 là 200 và 400.

Ngưỡng điểm xét tuyển của ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM năm 2016 là 16 điểm đối với các ngành Công nghệ Thực phẩm, Đảm bảo Chất lượng & ATTP, Công nghệ Kỹ thuật Hóa học, Quản trị Kinh doanh và Kế toán.

Các ngành Công nghệ Chế tạo máy, Công nghệ Thông tin, Công nghệ Chế biến Thủy sản, Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử, Công nghệ Kỹ thuật Môi trường, Tài chính – Ngân hàng, Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử, Quản trị dịch vụ Du lịch & Lữ hành, KH DD & Ẩm thực, Công  nghệ Vật liệu, Công  nghệ May có ngưỡng điểm xét tuyển là 15 điểm.

Diem chuan dai hoc 2016 anh 1
Truy cập vào Zing.vn, bạn sẽ tra cứu được mức điểm chuẩn của các trường năm 2015 để tham khảo cho năm nay.   

 

Ngoài ra, thí sinh có thể tham khảo các trường đại học khác có điểm trúng tuyển năm 2015 của các ngành Công nghệ Thực phẩm và Công nghệ Chế biến Thủy sản thấp hơn.

Ngành Công nghệ Thực phẩm của Đại học Vinh, Đại học Đông Á và Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên có điểm trúng tuyển năm 2015 là 15. Chỉ tiêu năm 2016  lần lượt là 1400, 900 và 50.

Ngành Công nghệ chế biến thủy sản, Đại học Nha Trang có điểm trúng tuyển năm 2015 là 17 điểm với chỉ tiêu năm 2016 là 80. Đại học Cần Thơ và Đại học Nông Lâm TP HCM có điểm trúng tuyển năm 2015 lần lượt là 20 và 20,75 điểm.

Hệ cao đẳng, ngành Công nghệ Chế biến Thủy sản của Đại học Trà Vinh ở cả 3 khối A, B, B1 với mức điểm trúng tuyển năm 2015 lần lượt là 12, 12, 13.

Một số ngành tương tự có mức điểm trúng tuyển năm 2015 khá thấp. Nhóm ngành quản lý, Đại học Nông Lâm TP HCM: Quản lý Đất đai (phân hiệu Ninh Thuận, phân hiệu Gia Lai) và Quản lý Tài nguyên và Môi trường (phân hiệu Ninh Thuận, phân hiệu Gia Lai) có điểm trúng tuyển năm 2015 là 15 với 50 chỉ tiêu mỗi ngành.

ĐH Cần Thơ, ngành Nuôi trồng Thủy sản, Nông học, Khuyến nông có điểm trúng tuyển năm 2015 lần lượt 16; 16,26 và 16,26, chỉ tiêu năm 2016 là 80 mỗi ngành.

Các trường đại học tư vấn trực tuyến xét tuyển, xin liên hệ qua địa chỉ email giaoduc@zing.vn.

Thí sinh có câu hỏi cần tư vấn về xét tuyển cũng có thể gửi về địa chỉ email trên để được giải đáp.

Ngưỡng xét tuyển khối Y Dược thấp, điểm chuẩn có thể vẫn cao

Các trường đào tạo khối Y Dược trên cả nước vừa công bố ngưỡng xét tuyển thấp nhất từ 15 điểm. Tuy nhiên, thí sinh nên cân nhắc bởi điểm xét tuyển thấp nhưng điểm chuẩn có thể cao.

Phương Thơm

Bạn có thể quan tâm