Đầu bếp người Mỹ gốc Hàn, David Chang, mới đăng tải video chia sẻ bí quyết nấu món mì spaghetti nổi tiếng của ẩm thực Italy. Đáng chú ý, đầu bếp 41 tuổi đề nghị những người nội trợ thử dùng nước mắm Việt nam thay vì sử dụng phô mai trong món ăn này.
Đoạn phim quay quá trình nấu mì với nước mắm mà đầu bếp đăng tải thu hút sự chú ý của hơn 1,1 triệu người theo dõi. Chai nước mắm mà David Chang sử dụng có in dòng chữ "Nước mắm nhĩ. Sản xuất tại đảo Phú Quốc, Việt Nam".
Khi giới thiệu chai nước mắm sử dụng để nấu món mì spaghetti, đầu bếp David Chang không quên tán dương: "Ngon tuyệt vời!"
Những người mến mộ và theo dõi đầu bếp người Mỹ lâu năm không mấy xa lạ với việc David Chang gợi ý sử dụng nước mắm, nguyên liệu đặc trưng tại châu Á. Đầu bếp David nổi tiếng trong việc kết hợp nét văn hóa ẩm thực châu Á và phương Tây trong suốt những năm tháng sáng tạo ẩm thực của ông.
Đầu bếp David Chang bên trong nhà hàng được trao danh hiệu 2 sao Michelin ở New York, Mỹ. Ảnh: Eater. |
Những người theo dõi David Chang trên mạng xã hội ngay lập tức chia sẻ cảm nhận về nước mắm, nguyên liệu nổi tiếng được nhiều người yêu thích ở châu Á.
"Mẹ tôi luôn dùng nước mắm nấu mì spaghetti và sốt cà chua nhiều năm rồi. Nước mắm làm nên món mì ngon nhất", một người bình luận.
"Nước mắm là nguyên liệu bí mật góp mặt trong mọi bí quyết nấu ăn của tôi. Tôi dùng nước mắm để gia giảm các loại nước dùng và nấu gà Mexico", một người khác chia sẻ.
"Tôi cho rằng nước mắm thật sự giúp hương vị món mì giữ mùi vị đậm đà hơn việc dùng sốt cà chua như thông thường. Ở Italy, nước mắm trở nên thân thuộc trong gian bếp của mỗi gia đình", một người dân Italy khẳng định thêm.
Đầu bếp David Chang giữ vai trò sản xuất chương trình Ugly Delicious về du lịch và nấu ăn trên kênh Netflix năm 2018. Anh sở hữu chuỗi nhà hàng tại nhiều thành phố ở Mỹ.
Ngoài David Chang, đầu bếp người Australia, Adam Liaw, từng khẳng định rằng đã sử dụng nước mắm trong công thức bí mật nấu món mì bolognese kèm sốt các loại cá băm.
Đầu bếp Adam Liaw cũng từng chọn nước mắm là nguyên liệu cho món mì sốt cá trắng băm. Ảnh: Grampians Grape Escape, Goodfood. |
Giải thích về việc chọn dùng nước mắm, đầu bếp Liaw chia sẻ với Sydney Morning Herald: "Chúng ta hãy tạo luồng gió mới cho món ăn quen thuộc bằng cách sáng tạo khi nấu nướng. Bạn hãy thử gác lại những gia vị cũ, dùng một nguyên liệu mà mình hiểu rõ sẽ hợp với món ăn".