Đậu phụ thối: Đậu phụ thối là đặc sản nổi tiếng Trung Quốc. Món ăn này xuất hiện trên các khu ẩm thực đường phố và trong những nhà hàng sang trọng ở Thượng Hải (Trung Quốc). Đậu phụ thối có hương vị đặc trưng, được cắt thành miếng vuông, chiên vàng giòn, thực khách ăn kèm cùng các loại nước sốt và rau thơm hấp dẫn. Ảnh: Kimdave2k, foodcomaalert. |
Trứng trà (trứng luộc thảo mộc): Đến Thượng Hải, du khách không khó để tìm kiếm món ăn nghe tên đã thấy bổ dưỡng này. Trứng trà được luộc trong nước trà xanh hoặc các loại thảo mộc, khi trứng chín, lòng trắng có vân màu nâu đẹp mắt. Hương trà cùng thảo mộc làm át vị tanh của trứng nhưng không làm mất độ ngậy. Ảnh: Ảnh: Weibo. |
Tiểu long bao (xiao long bao): Ghé Thượng Hải, du khách không thể không thưởng thức các loại bánh bao. Tiểu long bao độc đáo với phần vỏ dày 14 lớp, phần nhân thịt chứa nước sốt đậm đà, được hấp chín, hấp dẫn thực khách. Bạn có thể mua tiểu long bao ở các cửa hàng tiện lợi hay những quầy hàng đường phố ở khắp thành phố cảng. Ảnh: valiciouskitchen, vanchewy. |
Để thưởng thức món bánh bao theo đúng kiểu Thượng Hải, bạn nhẹ nhàng gắp miếng bánh vào thìa lớn, tránh làm rách lớp vỏ mỏng để nước thịt tràn ra ngoài. Sau đó rưới lên miếng bánh một chút dấm hồng và lát gừng thái mỏng rồi từ từ thưởng thức. Ảnh: Nigel31415. |
Bánh bao áp chảo (shen jian): Thay vì hấp như tiểu long bao, Thượng Hải còn nổi tiếng với món bánh bao áp chảo lôi cuốn các tín đồ mê món chiên rán. Món ăn có phần đế giòn tan, cháy xem, phần nhân giống với các loại bánh bao truyền thống gồm thịt băm, đậu đỏ, rau thái nhỏ... Topping bánh bao áp chảo thường có mè đen và hành lá. Ảnh: mingytc, theninabobo. |
Bánh rán dẹp (cong you bing): Món ăn này là một loại bánh tráng nhưng nhiều lớp, dày hơn và dai hơn. Bánh rán dẹp có hương vị hành đặc trưng, được ăn kèm với nước tương đậm đà. Du khách có thể tìm thấy món ăn tại các quầy hàng đường phố hoặc các nhà hàng tại Thượng Hải. Ảnh: Yohanesadhijaya, little_kitchen_stories. |
Bánh crepe Thượng Hải (jian bing): Gần giống với bánh tráng nướng, bánh crepe kiểu Thượng Hải hay bánh jian bing có lớp vỏ làm từ bột, được tráng mỏng trên chảo đáy phẳng cho đến khi giòn. Sau khi hoàn thành lớp vỏ bánh đã hoàn thành, người chế biến sẽ cho thêm trứng, hành lá, thịt băm... tùy theo khẩu vị của thực khách, rồi rắc thêm sốt tương đậu. Ảnh: Wallflowwwer99, felicityspector. |