Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Đền thờ 2.000 năm tuổi ở Italy sẽ thu phí vào cửa

Khách du lịch đến tham quan đền Pantheon (Rome, Italy) sẽ sớm phải trả 5,28 USD phí vào cửa, ngoại trừ cư dân thành phố Rome, trẻ vị thành niên và những người tham dự Thánh lễ.

Đền Pantheon (Rome, Italy) thu hút hàng triệu khách tới thăm mỗi năm. Ảnh: Paul Fernandez/Flickr.

Trong buổi thỏa thuận ký kết hôm 16/3, Bộ trưởng Văn hóa Italy, Gennaro Sangiuliano, cho biết việc thu phí là rất cần thiết. Năm năm trước, chính phủ nước này cũng đã có kế hoạch thu phí vào tham quan đền 3,5 USD đối với khách du lịch, nhưng đã gác lại do vấp phải sự phản đối gay gắt.

Các quan chức cho biết 70% số tiền thu được thuộc về Bộ văn hóa và giáo phận thành phố Rome sẽ nhận được 30%.

Đền thờ Pantheon là một trong những công trình biểu tượng của thủ đô Rome (Italy). Nó được xây dựng vào năm 126 sau Công nguyên. Đây là di tích lịch sử lâu đời nhất trên thế giới vẫn được duy trì cho đến ngày nay. Trước đó, đây là đền thờ các vị thần La Mã và trở thành Giáo hội Công giáo La Mã từ thế kỷ 7.

Địa danh nổi bật với kiến trúc cổ đại, cấu trúc mái vòm bê tông gia cố nhất trên thế giới trong suốt 13 thế kỷ. Hàng năm, đền Pantheon thu hút hàng triệu khách tới thăm.

Hiện, các quan chức vẫn chưa công bố ngày áp dụng thu phí khi vào địa điểm này. Ở Italy, thành phố Venice cũng áp dụng phí tham quan gần 10 USD từ tháng 1 nay năm, nhằm giải quyết vấn đề quá tải du lịch.

Châu Âu có diện tích nhỏ thứ hai thế giới nhưng sở hữu nền văn hóa đa dạng, có lịch sử phát triển lâu đời. Zing giới thiệu tới bạn đọc những trang sách về lục địa già.

> Xem thêm: Tủ sách du lịch châu Âu

10 địa danh nổi tiếng nhờ âm nhạc

The Beatles, The Rolling Stones, Camila Cabello và nhiều nghệ sĩ khác đã giúp những địa danh sau nổi tiếng chỉ nhờ một bài hát.

Hành khách nhận lại vali mốc sau 2 tháng thất lạc

Sau 2 tháng, một hành khách của hãng bay Qantas nhận lại chiếc vali bị thất lạc. Khi mở ra, đồ đạc đã bị nấm mốc bao phủ.

Trại voi Ấn Độ hút khách sau chiến thắng tại giải Oscar

Sau khi bộ phim "The Elephant Whisperers" đoạt giải Oscar, lượng lớn khách du lịch đã đổ xô đến Công viên quốc gia Mudumalai, Ấn Độ để chứng kiến tận mắt 2 nhân vật chính.

Thu Trang

Theo Fortune

Bạn có thể quan tâm