Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Đến TP.HCM, ăn phở ở đâu?

Là đặc sản ở miền Bắc, với hương vị thơm ngon, phở rất được lòng người dân Sài thành. Bạn có thể ghé một trong 4 quán phở lâu đời ở TP.HCM dưới đây để thưởng thức.

Các nguyên liệu chính để chế biến món ăn này gồm sợi phở, nước dùng, hành lá, thịt bò hoặc thịt gà cắt lát mỏng. Khi thưởng thức, bạn có thể thêm các loại gia vị khác nhau như tiêu, chanh, tương, nước mắm, ớt...

Phở là món ăn được ưa chuộng từ Bắc vào Nam, thường dùng cho bữa sáng hoặc tối muộn. Từ cách làm truyền thống, ngày càng có nhiều kiểu chế biến khác nhau ra đời như phở sốt vang, phở trộn, phở xào...

Phở Dậu

Phở Dậu là quán ăn quen thuộc của nhiều người dân Sài thành hơn 60 năm qua. Nơi đây cuốn hút thực khách bởi món phở chuẩn hương vị được làm bởi người miền Bắc. Chủ quán ăn là người gốc Nam Định, nơi được cho là quê hương của món phở truyền thống.

Điều yêu thích nhất của thực khách khi thưởng thức món ăn là sợi phở mỏng, nhỏ và dai mềm. Quán thường xuyên đông khách vào giờ cao điểm. Không gian quán rộng rãi với chỗ ngồi thoải mái. Giá dao động 65.000-75.000 đồng/tô.

Phở Cao Vân

Nằm ở trung tâm quận 1, quán phở Cao Vân hơn nửa thế kỷ qua vẫn là điểm đến hấp dẫn của những tín đồ yêu hương vị món ăn miền Bắc. Bát phở ở đây được lòng nhiều người bởi nước dùng ngọt thanh, không bị ngậy mỡ, topping phở và thịt đầy đặn.

Tuy nhiên, phở Cao Vân sẽ không hợp với những người ưa vị ngọt đậm đặc trưng của ẩm thực miền Nam. Do đó, một số thực khách tới quán có thể thấy hương vị không quá đặc sắc như kỳ vọng. Giá mỗi tô phở khoảng 50.000-55.000 đồng.

an pho o TP.HCM anh 3

Tô phở Cao Vân nổi tiếng với nhiều topping. Ảnh: Beafood22.

Phở Minh

Không chỉ là địa chỉ quen thuộc của người dân địa phương, phở Minh còn thu hút nhiều thực khách quốc tế ghé quán để nếm thử món ăn nổi tiếng của Việt Nam khi du lịch TP.HCM. Ra đời từ năm 1950, phở Minh đến nay vẫn giữ nguyên hương vị truyền thống của quán.

Không quá dậy mùi, hương vị của tô phở Minh cuốn hút bởi độ ngọt thanh vừa phải. Tới đây, bạn sẽ thấy nét xưa cũ nhuốm màu thời gian từ chiếc bàn đơn sơ tới ghế gỗ kê đơn giản. Giá dao động 65.000-80.000 đồng/tô.

Phở Lệ

Mở cửa từ năm 1970, quán phở nằm trên đường Nguyễn Trãi (quận 5) hấp dẫn du khách bởi hương vị đậm đà, đậm chất miền Nam. Nước dùng ở đây có vị ngọt đặc trưng và độ ngậy. Đến đây, bạn có thể lựa chọn món phở yêu thích với các loại như bò tái, gân, gầu, nạm, bò viên, bắp bò... Giá: 60.000-75.000 đồng/tô.

Món ngan cháy tỏi ngon nổi tiếng Hà Nội Quán ngan nằm trong con ngõ nhỏ ở khu vực phố cổ Hà Nội nổi tiếng nhờ món cháy tỏi hấp dẫn, đặc biệt thích hợp cho ngày trời thu.

Có gì ở hẻm ẩm thực sầm uất bậc nhất Sài thành

Nếu vô tình lạc vào khu ăn vặt Xóm Chiếu (quận 4), bạn sẽ không cưỡng lại sức hấp dẫn của vô vàn hàng quán. Thánh địa ăn uống bình dân nổi tiếng với phá lấu, mì ốc hến, súp cua...

Bích Phương

Bạn có thể quan tâm