Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Denvers Rattan - vị bếp trưởng chú trọng ấn tượng và dấu ấn cá nhân

Với kinh nghiệm nhà hàng từ quốc tế đến sao Michelin, bếp trưởng Stellar Steakhouse - Denvers Rattan - mang phong vị quê hương tới khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72.

Kinh nghiệm xác định bạn là ai, bạn làm gì hay quyết định của bạn. Một thực đơn cuốn hút chắc chắn thể hiện được kinh nghiệm của người đầu bếp. Đối với bếp trưởng Denvers Rattan, đây là tôn chỉ của anh. Kinh nghiệm ẩm thực không đơn thuần dừng lại ở một danh sách các nhà hàng cao cấp. Đằng sau đó là chuyến du lịch ẩm thực xuyên lục địa, xen lẫn truyền thống gia đình giàu kinh nghiệm. Tất cả truyền cảm hứng cho khẩu vị tinh tế của anh, để mỗi món ăn đều là một câu chuyện.

InterContinental Hanoi Landmark72 anh 1
Bếp trưởng Denvers Rattan mang phong vị quê hương đến từng món ăn tại nhà hàng Stellar Steakhouse.

Không phải ngẫu nhiên mà Denvers bén duyên với ẩm thực. Lớn lên trong gia đình tại Pháp có truyền thống khách sạn, hành trình của Denvers bắt đầu từ nhà hàng Michelin Sea Grill tại Brussels - một trong những địa điểm ăn uống nổi tiếng nhất nước Bỉ, với nhiều giải thưởng quốc tế danh giá.

Khởi đầu từ thế giới nhà hàng Michelin với tiêu chuẩn mỹ thực khắt khe, Denvers chia sẻ: “Môi trường nghiêm khắc dạy tôi bài học đầu tiên về tính nhất quán và tinh tế trong từng chi tiết”.

Tại đây, anh tiếp tục trau dồi khi đồng hành cùng đầu bếp Joël Robuchon, người thầy truyền cảm hứng cho anh. Joël Robuchon được biết đến là “đầu bếp thế kỷ” với 32 sao Michelin và giải thưởng “Meilleur Ouvrier de France” danh giá trong ẩm thực.

Nhà hàng Stellar Steakhouse là sự kết hợp thú vị khi hai tinh thần chung chí hướng gặp gỡ, giữa Denvers Rattan và Nicolas Plateau - tổng bếp trưởng InterContinental Hanoi Landmark72.

InterContinental Hanoi Landmark72 anh 2
Năm nay, nhà hàng Stellar Steakhouse được vinh danh là “Best Luxury Steakhouse in Asia” bởi giải thưởng World Luxury Restaurant Awards.

“Tôi tìm kiếm các điểm nhấn thú vị để tạo ra hương vị mới. Cộng sự của tôi – anh Nicolas, thường đặt sự chú ý vào nét cổ điển, phong vị truyền thống. Điều này mang đến phong cách riêng cho lối chơi của chúng tôi trong ẩm thực, thể hiện ở tất cả thực đơn của nhà hàng. Châu Á, đặc biệt là Việt Nam, là một phần gì đó không thể tách rời trong chúng tôi”, Denvers nhấn mạnh.

Thực đơn tại Stellar Steakhouse luôn được làm mới cùng các chủ đề được cập nhật thường xuyên. Không có món ăn nào được Denvers gợi ý là món ăn đặc biệt nhất của anh ấy. Thay vào đó, anh chú trọng để lại ấn tượng và dấu ấn cá nhân xuyên suốt thực đơn. Anh cho rằng “mùa nào thức nấy”, nguyên liệu phải luôn tươi mới và chọn lựa cẩn thận từ nhiều nhà cung cấp khác nhau.

Gu ẩm thực của Denvers tại Stellar Steakhouse có phần độc đáo, khó tìm thấy ở những hàng quán thường thấy. Kỹ thuật nướng tiếp thu từ tinh hoa các nền văn hóa ẩm thực lớn, sử dụng lò than Josper, khiến thịt bò phảng phất hương khói nhẹ, ngoài xém giòn, trong mềm tan.

Điểm nhấn trong thực đơn mới của anh phải kể đến hộp bò Tomahawk vàng 1,7 kg, xếp hạng vân mỡ 4/5, được tỉ mỉ dát vàng lá. Một số miếng bò trứ danh khác cũng được anh đặc biệt gợi ý như bò Sher Wagyu vân mỡ 8/9, bò Kobe A4 vân mỡ 7 - loại thịt được giới mộ điệu bít tết yêu thích nhất.

Trải nghiệm ăn uống khó lòng trọn vẹn nếu không có một khởi đầu tốt. Dành cho những vị khách tương lai, đầu bếp Denvers gợi ý món gan ngỗng béo áp chảo hoặc sò điệp áp chảo cho khai vị. Sau cùng, mùi hương hấp dẫn, cấu trúc mềm mịn trên từng thớ thịt bít tết sẽ làm tròn vòm hương và trải nghiệm ăn uống của bạn.

Nhiều vị khách Pháp và Việt bất ngờ khi nhận ra, đâu đó trong món ăn của Stellar Steakhouse có hương vị quê nhà của họ. Một trong những sáng tạo của Denvers được đánh giá cao là kết hợp gan ngỗng béo - tinh hoa ẩm thực Pháp, cùng nguyên liệu Á Đông như mít sấy Việt Nam, lươn nướng kiểu Nhật kèm hương vị chua ngọt của hành muối và sốt mực đen. Nhắm mắt và nuốt nhẹ, thực khách có thể thấy câu chuyện của một đầu bếp trẻ với mùa đông ấm áp cùng món ăn tuổi thơ hiện lên trước mắt.

Để lưu lại ấn tượng cho mỗi trải nghiệm ăn uống, bếp trưởng Denvers Rattan có nhiều cách để đánh thức vị giác của thực khách. Đó có thể là hương vị châu Á hòa quyện cùng phương pháp chế biến điêu luyện của Pháp, hay những nguyên liệu địa phương được tỉ mẩn chọn lọc. Thực khách có thể kỳ vọng rằng, mùa lễ hội này, bếp trưởng Denvers Rattan tiếp tục mang đến nhiều bất ngờ, nhiều câu chuyện, nhiều hương vị mới lạ hơn tại Stellar Steakhouse; với những thực đơn đầy hấp dẫn.

Nhà hàng Stellar Steakhouse

Địa chỉ: Tầng 62, khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72, Keangnam Landmark, Phạm Hùng, Hà Nội.

ĐT: 024.36988888 (máy lẻ: 5440); Email: dining@iclandmark.com.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm