Theo đó, ngành Công nghiệp Thực phẩm có điểm sàn dự kiến cao nhất là 17, xét tuyển theo tổ hợp các khối dự thi A00, A01, B00 và D07.
Các ngành có điểm sàn dự kiến cao thứ hai (16 điểm) là Kế toán, Đảm bảo Chất lượng và ATTP, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị Kinh doanh, Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ Ăn uống, Ngôn ngữ Anh, Tài chính - Ngân hàng, Công nghệ Thông tin, Kinh doanh quốc tế và ngành Luật kinh tế.
Điểm sàn dự kiến trên được áp dụng cho phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 (chiếm 80% chỉ tiêu). Năm 2018, điểm sàn của trường từ 15 đến 17, nhưng không có ngành nào lấy mức 16,5 điểm.
Năm nay, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM dự kiến tuyển sinh 3.500 chỉ tiêu bậc đại học. Ngoài 80% chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2019, trường dành 10% chỉ tiêu xét từ kết quả học bạ THPT theo tổ hợp môn của 3 năm lớp 10, 11, 12, ứng với các tổ hợp môn xét tuyển từng ngành; 10% xét tuyển theo kết quả bài thi đánh giá năng lực của ĐH quốc gia TP.HCM.