Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

iDOWNTOWN

Địa chỉ ăn sáng ở TP.HCM dịp Tết Dương lịch

Bạn có thể đón ngày đầu tiên của năm 2021 tại TP.HCM với một bữa sáng ngon miệng. Dưới đây là những gợi ý bạn nên tham khảo để có lựa chọn phù hợp.

Bạn có thể đón ngày đầu tiên của năm 2021 tại TP.HCM với một bữa sáng ngon miệng. Dưới đây là những gợi ý bạn nên tham khảo để có lựa chọn phù hợp.

Bữa sáng ngon miệng sẽ cho bạn một ngày đầy năng lượng. Nếu bạn không có kế hoạch du lịch vào dịp nghỉ Tết Dương lịch, lên lịch khám phá thiên đường ẩm thực Sài thành là trải nghiệm thú vị và đáng nhớ. Trong đó, các địa chỉ dưới đây là những quán ăn sáng ngon, hút khách.

Nguyên Sinh 1942

Thực khách nhận xét:

Nam Nguyên: "Quán ăn món Tây cho khách Việt. Điều bất ngờ nhất là quán đã qua 3 đời với gần 80 năm tuổi. Nguyên Sinh trước nay nổi tiếng với món pate gà ngon và rẻ. Tôi thường xuyên mua để dành ăn sáng với xôi, bánh mì. Quán mở cửa và đóng cửa sớm. Các món đều ngon, trình bày đẹp. Món mới miến xào cua không hợp với tôi".

Gypso Ng: "Quán nổi tiếng với set bánh mì thịt nguội pate. Các món mới cũng ngon. Tôi thích nhất là món ức gà sốt mù tạt, mì cua tay cầm, spaghetti cay Singapore. Món steak cá ngừ hơi lạ nhưng tươi. Salad bò có rau mầm của rau muống ăn lạ và ngon".

Bánh Cuốn Song Mộc

Thực khách nhận xét:

SAIGON STATION: "Quán tuy nằm ven hẻm nhưng sạch sẽ. Bánh cuốn và nhân đơn giản nhưng ngon. Tôi thích nhất là chả chiên".

Ngọc Minh: "Vỏ bánh cuốn khá mỏng, nhân nhiều thịt. Đĩa bánh khá đầy đặn. Hành phi thơm giòn. Nước mắm không quá đặc sắc. Tôi thích nhất là chả chiên bởi kích cỡ to gấp 5, 6 lần các quán khác. Chủ quán phục vụ nhiệt tình và ra món nhanh".

Phở Minh

Thực khách nhận xét:

Pham Huong: "Tôi ăn ở đây hàng chục năm rồi. Quán chủ yếu tập trung khách cũ như tôi nên mỗi lần tới ăn cảm giác như gặp lại người quen. Chủ quán và khách như bạn bè thân quen. Quán tồn tại đã 3 thế hệ. Không gian sạch sẽ, được bài trí theo phong cách xưa, giữ lại toàn bộ bàn ghế cũ. Tô hơi nhỏ, kiểu thưởng thức chứ không phải ăn để no".

Nhật Minh: "Vị trí trong hẻm khá nhỏ, dễ tìm. Chỗ để xe cuối hẻm, khách nên khóa cổ. Không gian có 2 căn đối diện nhau, rộng rãi, sạch sẽ, lịch sự. Quán còn có cả móc treo áo khoác cho khách. Nhân viên lịch sự, nhã nhặn, dễ thương. Quán không có bò viên. Tô phở ngon nhưng ăn không đủ no. Giá đắt so với chất lượng".

Tâm Sanh Hoạt

Thực khách nhận xét:

Thien Loc: "Nổi hứng buổi sáng đi ăn tiệm nên tôi chọn quán ăn có tuổi đời hơi lâu này. Xíu mại khô khá ngon, vừa miệng. Há cảo hơi dai, vị giống xíu mại khô. Xíu mại nước ngon nhất. Điểm trừ là món hơi nguội. Không gian quán hơi cũ kỹ, khá nóng. Gửi xe miễn phí".

Huỳnh Yên Oanh: "Mọi thứ từ không gian, cách phục vụ, lẫn món ăn đều đúng kiểu người Hoa. Dimsum sẽ được bưng ra mâm khoảng 6,7 chén nhỏ để khách tự chọn. Sủi cảo, há cảo... ngon nhưng vị bột ngọt hơi nhiều, ăn đến miếng thứ 2 là ngán. Chân gà tàu xì không hợp vị. Tôi thích bánh quẩy ở đây nhất. Giá hơi cao so với những quán cùng chất lượng".

Thanh Xuân - Hủ Tiếu Cua Mỹ Tho

Thực khách nhận xét:

Thao Trinh: "Tôi gọi hủ tiếu khô cua. Điểm cộng là cua tươi và chất lượng. Hủ tiếu ở đây không quá đặc sắc, vị khá nhạt. Tô hủ tiếu nhỏ, ăn vừa đủ thèm. Quán cóc lâu đời này có không gian nhỏ nên nếu ghé giờ cao điểm thường không có chỗ ngồi".

Linh K Nguyen: "Quán khá quen thuộc với những ai mê món hủ tiếu với nước sốt sền sệt đặc trưng. Ấn tượng đầu tiên là chiếc bảng hiệu phai màu với thời gian. Quán có thâm niên hơn 70 năm. Nổi bật nhất là món hủ tiếu tôm cua đặc biệt. Nước sốt hơi mặn nhưng đậm đà và lạ miệng".

Tiệm tré trộn ngon ở TP.HCM

Tré trộn là một trong những món ăn vặt quen thuộc của giới trẻ Sài thành. 4 tiệm tré trộn dưới đây là những địa chỉ được nhiều thực khách yêu thích.

Cong thuc lam muc xao cay hinh anh

Công thức làm mực xào cay

0

Ngoài cách hấp, nướng, bạn có thể cắt khoanh mực, kết hợp với sốt sambal, hành tây... làm món xào cay. Mực xào màu sắc bắt mắt, vị đậm đà, hấp dẫn các thành viên trong gia đình.

Bích Phương

Đồ họa: Minh Hồng

Bạn có thể quan tâm