Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Điểm chuẩn vào lớp 10 trường chuyên Nhân văn

Ngày 12/6, trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) công bố điểm chuẩn vào lớp 10 ba lớp chuyên.

Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn. Ảnh: USSH Media.

Điểm trúng tuyển vào lớp chuyên Ngữ văn cao nhất với 8 điểm. Tiếp đến là lớp Lịch sử với 7,5 điểm và chuyên Địa lý 7 điểm. Điểm này là điểm môn chuyên mà thí sinh tham gia thi.

Đây là điểm mới trong tuyển sinh của trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn năm nay, thí sinh thi vào trường chỉ phải làm duy nhất bài thi môn chuyên (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý), thay vì phải thi thêm 3 môn chung như những năm trước đó.

Theo lý giải của trường, điều này nhằm giảm áp lực thi cử cho học sinh, song vẫn phát hiện, lựa chọn, những em có năng khiếu, khả năng và đam mê đặc biệt đối với môn chuyên trong lĩnh vực Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Các học sinh có điểm trung bình cộng cả năm lớp 6, 7, 8 và điểm trung bình cộng học kỳ 1 lớp 9 các môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ từ 7 trở lên sẽ đủ điều kiện đăng ký tham dự kỳ thi chuyên.

Theo nhà trường, kết quả học tập 4 năm THCS đánh giá được nền tảng chung của kiến thức và các kỹ năng toàn diện của học sinh, đảm bảo học sinh đạt được các năng lực theo yêu cầu.

Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn được thành lập tháng 10/2019, trụ sở tại số 336 đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội). Đây là trường THPT trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Năm 2024, trường tuyển 140 chỉ tiêu cho 4 lớp chuyên. Trong đó có 2 lớp chuyên Văn, một lớp chuyên Sử và một lớp chuyên Địa. Mỗi lớp tuyển 35 học sinh.

Năm nay, nhà trường không áp dụng điểm cộng trong quá trình thi tuyển. Tuy nhiên, trường xét tiêu chí phụ trong trường hợp nhiều thí sinh có cùng điểm xét ở cuối danh sách.

Thứ tự ưu tiên các tiêu chí phụ lần lượt như sau: Đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố ở môn thí sinh dự thi chuyên (xét giải từ cao xuống thấp); thí sinh có IELTS từ 4.5 trở lên hoặc chứng chỉ khác tương đương; xét điểm trung bình môn Ngoại ngữ của 7 học kỳ (trừ kỳ 2 lớp 9).

Những cuốn sách dành cho người đứng trước cánh cửa nghề nghiệp

Mục Giáo dục giới thiệu đến bạn đọc một số cuốn sách về chủ đề nghề nghiệp, hướng nghiệp, dành cho những bạn trẻ đang băn khoăn trước cánh cửa nghề nghiệp hay người trưởng thành quan tâm đến sự biến đổi nghề nghiệp trong xã hội hiện đại.

Chiến đạo giống cuộc đối thoại, gợi mở các câu hỏi của cuộc đời, giúp người trẻ chủ động định hướng nghề nghiệp, kiến tạo tương lai.

Eight - 8 cách làm chủ trí thông minh nhân tạo: “Đa số công việc mà công viên chức đang phụ trách cuối cùng đều sẽ bị thay thế bởi trí thông minh nhân tạo", cuốn sách này sẽ giải đáp câu hỏi đó.

Điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên Khoa học Tự nhiên cao nhất 20,25

Chiều 10/6, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 năm 2024. Nhà trường không cộng điểm ưu tiên cho thí sinh.

Ngọc Bích

Bạn có thể quan tâm