Giữa vô số món ngon từ truyền thống đến hiện đại, kết hợp cả Á - Âu "tụ hội" về lễ hội ẩm thực Singapore 2018, bạn nhớ đừng bỏ lỡ 7 món ăn hấp dẫn, đậm đà bản sắc văn hóa này.
|
Laksa: Vốn là đất nước đa văn hóa nên ẩm thực Singapore có sự hội tụ tinh hoa nhiều nền ẩm thực khác nhau. Món laksa độc đáo là một ví dụ. Món ăn này có sự hòa quyện đầy quyến rũ giữa bún/mì và các loại hải sản như tôm, mực, chả cá... Song có lẽ, chính nước súp hương vị cà ri cay cay, cùng vị nước cốt dừa béo ngậy mới khiến người ta ấn tượng hơn với món ăn này. |
|
Bánh cà ri: Nếu là "fan cứng" của món cà ri Ấn Độ nhiều hương vị nồng ấm, hẳn bạn không thể bỏ qua món bánh cà ri trông rất xinh xắn này. Khoai tây và thịt gà được nấu chín đều với các loại thảo mộc và gia vị, rồi thêm vào trứng luộc. Tất cả được bọc trong lớp bột phồng xốp rất hấp dẫn. Đến Ngày hội Cà ri của lễ hội, bạn có thể thưởng thức nhiều hương vị cà ri ngon lành như món ăn nhẹ phổ biến này ở Singapore.
|
|
Bánh kueh: Được mệnh danh là món bánh ngọt "quốc dân", kueh không chỉ mê mẩn người dân bản xứ Singapore, mà còn chinh phục nhiều tín đồ ẩm thực thế giới. Món bánh mang màu sắc bắt mắt này có thể kết hợp cùng nhiều loại trà, cà phê khác nhau, thậm chí có thể dùng chung với thức uống có cồn để thêm nhiều trải nghiệm ẩm thực mới lạ.
|
|
Hati babi bungkus: Món ăn có tạo hình như những quả bóng tròn nhỏ này thực chất là hỗn hợp thịt lợn và gan băm nhỏ được nêm nếm gia vị và chế biến rất tỉ mỉ. Người ta dùng một lớp màng mỡ mỏng như mỡ chài để bọc từng viên thịt lại, nhằm giữ độ ẩm và hương vị ngọt thơm của món ăn. |
|
Sambal buah keluak: Đây là món cơm chiên thực sự dành riêng cho những ai thích ăn cay, song có thể cũng chính là thử thách đối với không ít người. Mang trong mình nét đặc trưng ẩm thực của cộng đồng người Prenanka gốc Hoa ở Singapore, rempah chính là bí quyết của món ăn. Hỗn hợp này được chế biến theo công thức riêng, kết hợp gia vị Mã Lai, Indonesia với kỹ thuật nấu nước bằng chảo của người Trung Quốc.
|
|
Fish molee: Đây là món cá được nấu cùng sốt kem cà ri nước cốt dừa, ăn kèm với cơm. Món ăn này tuy có nguồn gốc từ Ấn Độ và Bồ Đào Nha, song ngày nay chúng rất phổ biến trong đời sống người Singapore. |
|
Hokkien Prawn Mee: Theo dòng lịch sử, món mì có nguồn gốc Trung Quốc này
giờ đây là một phần không thể thiếu trong danh sách các món ăn truyền thống Singapore, và còn được gọi là Hokkien Mee. Từ hải sản, mà phổ biến nhất là những con tôm lớn, tươi ngon, cùng mì sợi trứng vàng dai đã cho ra một món ăn hấp dẫn khó quên. |
Lễ hội Ẩm thực Singapore (Singapore Food Festival - SFF) diễn ra từ ngày 13-29/7. Đây là năm thứ 25 lễ hội thường niên này được tổ chức, mang đến du khách cơ hội khám phá những tinh túy ẩm thực từ truyền thống đến hiện đại.
Điểm nhấn của SFF 2018 là sự kết hợp 4 chủ đề xuyên suốt: Hiện đại (Modern) - Văn hóa (Culture) - Nghệ thuật (Art) - Truyền thống (Traditional), giúp du khách cảm nhận một Singapore thật khác biệt.