Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Diễn biến mới đáng chú ý vụ game thủ Mèo Béo tự tử

Hôm 19/5, cảnh sát Trùng Khánh, Trung Quốc công bố kết quả điều tra vụ game thủ Mèo Béo (tên thật Liu Jie, 21 tuổi) nhảy cầu tự tử đang gây chú ý trên mạng xã hội.

Bạn gái Mèo Béo được minh oan.

Cảnh sát cho biết "không lập hồ sơ vụ án" hay điều tra bạn gái của Mèo Béo, Tan Zhu, vì hành vi lừa đảo như tuyên bố trên mạng của chị gái game thủ, The Paper đưa tin.

Cảnh sát cho biết Tan Zhu và Mèo Béo thực sự có quan hệ tình cảm trong hai năm qua. Cả hai đã gặp gỡ người thân và bạn bè của nhau, tiết lộ chuyện tình yêu của mình. Họ cũng có quan hệ tài chính và tiết kiệm tiền để lên kế hoạch cho cuộc sống tương lai cùng nhau.

Tan Zhu không bịa đặt hay che giấu mối quan hệ và cũng không lấy danh nghĩa tình yêu để lừa gạt Mèo Béo nên không cấu thành tội lừa đảo.

Suốt hai năm yêu nhau, Mèo Béo được cho đã chuyển tiền hơn 300 lần cho bạn gái. Tổng số tiền gần 800.000 NDT. Tan Zhu cũng đã chuyển lại hơn 400.000 NDT trong 117 lần cho người yêu. Số tiền còn lại, cô cam kết sẽ chuyển lại cho gia đình Mèo Béo.

Sau cái chết của Mèo Béo, Tan Zhu đã gặp, thương lượng với cha của anh để trả lại số tiền 136.000 NDT và cho biết hai bên không có tranh chấp tài chính. Tuy nhiên, Liu Nu, chị gái của Mèo Béo, vẫn tin rằng thu nhập của em trai mình đều gửi hết cho Tan Zhu, nên cô quyết định công khai vụ việc lên mạng xã hội.

Liu liên tục đăng cuộc trò chuyện riêng tư và ảnh chụp màn hình chuyển khoản giữa Mèo Béo và Tan Zhu trên Douyin và các nền tảng khác, khiến Tan Zhu bị lộ thông tin và bị bắt nạt trực tuyến.

Cảnh sát cho biết trong quá trình điều tra, Liu đã nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật của mình và thừa nhận sai lầm. Cảnh sát sẽ tiếp tục điều tra vấn đề này và xử lý theo quy định của pháp luật.

Sáng 11/4, Mèo Béo, ở tỉnh Hồ Nam, đã nhảy lầu tự tử trên cầu sông Dương Tử, Trùng Khánh, thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Ngày 3/5, cảnh sát nhận được trình báo từ Tan Zhu (27 tuổi, ở Trùng Khánh) nói rằng quyền riêng tư của cô bị chị của Mèo Béo xâm phạm. Ngày 5/5, cảnh sát nhận được một trình báo khác từ Liu, cho biết. rằng Tan Zhu đã lừa tiền em trai mình.

Sau kết luận của cảnh sát hôm 19/5, cư dân mạng hoàn toàn thay đổi thái độ, từ chỉ trích đến ủng hộ Tan Zhu, lên án hành động đăng bài vu khống, tìm kiếm sự chú ý của chị gái Mèo Béo.

Câu hỏi nhức nhối đằng sau vụ Mèo Béo nhảy cầu tự tử

Chàng trai 21 tuổi tự tử sau khi bị bạn gái lấy hết tiền và chia tay. Vụ việc làm nổi bật sự chênh lệch giới tính và áp lực đối với nam giới trên thị trường hôn nhân ở Trung Quốc.

Sách chữa lành tại Việt Nam

Chia sẻ với Tri thức trực tuyến, đại diện FirstNews Trí Việt cho biết điểm chung của độc giả dòng sách chữa lành là người đã và đang chịu sự tổn thương mà không thể thoát ra được, hoặc không thể nói cùng ai. Lúc này, họ chọn sách chữa lành để vượt qua và phát triển bản thân. Còn đại diện truyền thông Huy Hoàng Books nhận định trước đây, độc giả thích đọc sách cuốn hút, kịch tính hoặc truyền tải thông điệp vĩ mô như nhân sinh, sắc tộc, thì giờ đây, những cuốn sách nhẹ nhàng, chữa lành tâm hồn dần có chỗ đứng riêng.

Lê Vy

Bạn có thể quan tâm