Tại sao cần phải bổ sung trứng vào thực đơn của gia đình?
Theo Heart, các nhà khoa học Trung Quốc công bố nghiên cứu, khẳng định ăn trứng giúp cải thiện sức khỏe tim mạch. |
Người trưởng thành nên ăn bao nhiêu trứng mỗi tuần?
Theo bác sĩ Nguyễn Văn Tiến, Trung tâm Giáo dục Truyền thông dinh dưỡng (Viện Dinh dưỡng Quốc gia), người lớn một tuần chỉ nên ăn 3 quả trứng. |
Điều gì xảy ra nếu ăn quá nhiều trứng?
Bác sĩ Nguyễn Thị Kim Liên, Đại học Y Hà Nội, cho biết lòng đỏ trứng có chứa chất lecithin, ăn nhiều quá sẽ khiến chất này chuyển thành choline và tạo ra hợp chất trimetthylamine N-oxit (TMAO). Các TMAO sẽ đẩy nhanh quá trình hình thành mảng bám làm cholesterol tích tụ trong động mạch, khiến tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. |
Dưỡng chất quan trọng trong trứng giúp giảm cholesterol xấu là gì?
Theo bác sĩ Nguyễn Văn Tiến, trứng có nguồn chất béo rất quý là Lecithin, giúp giảm cholesterol, tăng HDL cholesterol (cholesterol tốt) và làm giảm LDL cholesterol (cholesterol xấu) hiện hữu trong cơ thể con người. |
Bé trên 2 tuổi nên ăn trứng như thế nào?
TS.BS Lê Thị Hải, Viện Dinh dưỡng, cho biết trẻ từ 2 tuổi trở lên nếu thích trứng có thể cho ăn mỗi ngày một quả. |
Người bị cao huyết áp có cần kiêng ăn trứng?
Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, ăn nhiều trứng sẽ làm tăng cholesterol máu nhưng mức này rất nhỏ. Vì vậy, những người có huyết áp và mỡ cao trong máu vẫn có thể thêm trứng vào thực đơn của mình. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn 2-3 lần trứng trong một tuần. |
Chế biến trứng như thế nào là đúng cách?
Bác sĩ Lê Thị Hải cho biết tốt nhất nên ăn trứng luộc chín tới, vừa bảo đảm được chất dinh dưỡng như protein, lipid, khoáng chất. Ngoài ra, các vitamin cũng ít mất đi. |
Nên ăn trứng vào thời điểm nào trong ngày?
Theo Boldsky, bạn nên ăn món trứng tráng vào bữa sáng để đảm bảo dinh dưỡng. |
Nếu ăn nhiều trứng trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng tới cơ quan nào?
Theo TS Đức Minh, Viện Công nghiệp thực phẩm, nếu ăn trứng quá nhiều và lâu dài cơ thể sẽ bị tăng cholesterol, gây thừa dinh dưỡng, dẫn đến béo phì, tăng gánh nặng cho gan và thận, ảnh hưởng tới sức khỏe. |