Gồm những loại thảo mộc, trà, đường và sữa đựng trong thố đất, đun trực tiếp trên bếp là điểm đặc biệt của loại trà sữa này. Trà sữa đất nung có nguồn gốc từ Vân Nam (Trung Quốc), được chế biến thủ công nên thực khách phải đợi khá lâu mới được thưởng thức. |
"Có mặt ở quán lúc 20h30, chờ hơn một giờ vẫn chưa tới lượt mình nên tôi vào quầy pha chế để nhắc chủ quán", Hồng Phấn (ngụ tại Bình Tân) chia sẻ. Nữ thực khách cho biết cô thường tìm đến trải nghiệm những món ăn đang "hot" trên mạng xã hội. |
Dù mới mở bán chưa được một tuần, quán trà sữa đất nung trên đường 3/2 của chị Phương Thanh luôn đông khách. Đến hơn 21h30 vẫn có nhiều khách mới đến uống trà sữa. |
Vốn là một TikToker, chị Thanh nhanh chóng "bắt trend" và bày bán món trà sữa này. "Tôi dự định bán lâu rồi nhưng thời gian nhập dụng cụ và vật liệu pha chế lâu hơn dự tính nên chỉ mới mở gần đây, may mắn được nhiều người biết đến và ủng hộ", chị Thanh chia sẻ. |
Các nguyên liệu cơ bản như trà và đường phèn được chị phân chia vào túi sẵn. Sau khi khách chọn vị chị Thanh sẽ bắt đầu làm nóng nồi, rang trà và đường, sau đó cho thêm sữa và nước cùng các loại thảo mộc. Một bình trà sữa nấu khoảng 7 phút, nhưng lượng khách đông, mỗi người phải chờ 25-35 phút, thậm chí hơn một giờ để đến lượt mình. |
Nắm bắt xu hướng, một quán trà chanh trong hẻm đường số 3, Cư Xá Lữ Gia (quận 11) cũng bày bán trà sữa đất nung được gần 3 tuần. Anh Hà Quyền (ngụ quận 10) tìm đến đây sau khi xem clip review trên mạng xã hội. "Trà sữa ngon, đúng chuẩn đậm trà và sữa, ngọt thanh. Dù khách khá đông nhưng tôi chỉ chờ khoảng 20 phút là có đồ uống", anh cho biết. |
Hai bạn Thảo - Ngọc (sống tại quận 7) cho biết món này thơm ngon đặc trưng, đáng công di chuyển xa để thưởng thức. "Một phần trà sữa khá nhiều, có thể uống được 2 người có giá 35.000 đồng, tương đối rẻ so với các thương hiệu khác trên thị trường", Thảo nói. |
Với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm kiếm, trà sữa đất nung nhanh chóng được nhiều người bày bán tại TP.HCM và các địa phương khác trên cả nước. Liệu đây có phải là món khép lại chuỗi ngày đi ăn theo trend của năm nay chưa? |
Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.