Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Đợi hơn một giờ mới thử được loại trà sữa siêu 'hot' này

Cơn sốt trà chanh giã tay chưa hạ nhiệt đã xuất hiện thêm món mới. Giới trẻ TP.HCM nhanh chóng "bắt trend", đợi hàng giờ để thử trà sữa đất nung.

Tra sua dat nung anh 1

Gồm những loại thảo mộc, trà, đường và sữa đựng trong thố đất, đun trực tiếp trên bếp là điểm đặc biệt của loại trà sữa này. Trà sữa đất nung có nguồn gốc từ Vân Nam (Trung Quốc), được chế biến thủ công nên thực khách phải đợi khá lâu mới được thưởng thức.

Tra sua dat nung anh 2

"Có mặt ở quán lúc 20h30, chờ hơn một giờ vẫn chưa tới lượt mình nên tôi vào quầy pha chế để nhắc chủ quán", Hồng Phấn (ngụ tại Bình Tân) chia sẻ. Nữ thực khách cho biết cô thường tìm đến trải nghiệm những món ăn đang "hot" trên mạng xã hội.

Tra sua dat nung anh 3

Dù mới mở bán chưa được một tuần, quán trà sữa đất nung trên đường 3/2 của chị Phương Thanh luôn đông khách. Đến hơn 21h30 vẫn có nhiều khách mới đến uống trà sữa.

Tra sua dat nung anh 10

Hai bạn Thảo - Ngọc (sống tại quận 7) cho biết món này thơm ngon đặc trưng, đáng công di chuyển xa để thưởng thức. "Một phần trà sữa khá nhiều, có thể uống được 2 người có giá 35.000 đồng, tương đối rẻ so với các thương hiệu khác trên thị trường", Thảo nói.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch

Linh Huỳnh

Bạn có thể quan tâm