Nhà hàng Relentless Steak và Lobster House ở Portsmouth đang thu hút thực khách bằng cách phục vụ miếng bít tết dát vàng với giá 500 bảng Anh (khoảng 680 USD). Miếng thịt nặng 1,2 kg, phủ 20-25 lá vàng, kèm 2 loại nước sốt đủ cho 2 người ăn.
Tại địa chỉ ẩm thực này, miếng bít tết dát vàng được đầu bếp trực tiếp phục vụ, cắt miếng nhỏ trước mặt khách hàng. Điều đó mang lại trải nghiệm cao cấp hơn.
Miếng bít tết bọc vàng tại Relentless Steak & Lobster House. Ảnh: Solent. |
Scott Matthews, chủ nhà hàng, tiết lộ cuối tuần trước, ông bán được 10 suất chỉ trong 5 giờ.
Theo Matthews, ngoài miếng vàng đắt đỏ phủ bên trên và khâu chuẩn bị tốn nhiều thời gian, hương vị của món ăn giống với bất cứ phần bít tết bình thường nào khác.
Do có nguyên liệu và kích thước tương tự, món ăn ở đây được đem so sánh với bít tết Tomahawk bọc vàng lá giá 850 bảng Anh tại nhà hàng Nusr-Et. Tính ra, 2 món ăn chênh lệch 350 bảng Anh.
Matthews cho rằng giá trị đồ ăn tại nhà hàng của "thánh rắc muối" Salt Bae không xứng đáng với mức chi phí mà khách hàng bỏ ra, theo Ladbible.
"Nhà hàng này đang kiếm lợi nhuận khổng lồ từ món bít tết phủ vàng", ông nói.
Năm 2017, sau khoảnh khắc rắc muối điêu luyện, Nusret Gökçe trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội và được đặt biệt danh "Salt Bae" hay "thánh rắc muối". Nhà hàng mới nhất của ông vừa khai trương ngày 23/9 thu hút sự quan tâm của nhiều thực khách. Địa điểm ăn uống sang trọng này tọa lạc tại khách sạn Park Tower ở Knightsbridge - khu vực trung tâm London.
Ngày 8/10, một thực khách chia sẻ hóa đơn bữa tối tại nhà hàng này có giá lên tới 37.000 bảng Anh (khoảng 50.000 USD). Hóa đơn 32.194 bảng Anh, phí dịch vụ là 15%, tương đương khoảng 4.800 bảng. Ngoại trừ những chai rượu vang nổi tiếng, giá thành các món ăn và cách tính phí dịch vụ của nhà hàng Nusret Gökçe gây nhiều tranh cãi.