Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Đối tượng lừa đảo 'hợp đồng ủy quyền chuyển nhượng đất' ra đầu thú

Đối tượng Trần Quốc Hoàng (SN1986, ĐKTT thôn An Thạch, xã Phổ An, thị xã Đức Phổ) bị truy nã về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", ra đầu thú sau thời gian bỏ trốn khỏi địa phương.

Theo hồ sơ vụ án, vào tháng 2/2022, Trần Quốc Hoàng đã lợi dụng lòng tin và sự thiếu hiểu biết của bà D.T.M.T. (ĐKTT phường Phổ Vinh, thị xã Đức Phổ) để lừa đến văn phòng công chứng lập “Hợp đồng ủy quyền” bán thửa đất trái với ý muốn của bà T.

Sau đó, Hoàng đã dùng “Hợp đồng ủy quyền” này đến lừa bán cho bà T.T.P. (ĐKTT thôn Thạch Trụ Tây, xã Đức Lân, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi) để chiếm đoạt số tiền 380 triệu đồng, rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Tran Quoc Hoang anh 1

Đối tượng Trần Quốc Hoàng.

Ngày 9/8/2023, sau khi thu thập đầy đủ tài liệu chứng cứ, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Đức Phổ đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Trần Quốc Hoàng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Trần Quốc Hoàng.

Ngày 17/5, Trần Quốc Hoàng đã đến Công an huyện Chơn Thành (tỉnh Bình Phước) đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình tại Quảng Ngãi. Ngày 18/5, tổ công tác của Công an thị xã Đức Phổ đã tiếp nhận và di lý Trần Quốc Hoàng về địa phương.

Khai báo về hành vi phạm tội của mình, Trần Quốc Hoàng cho biết do bản chất ham mê cá độ bóng đá trên mạng, đã nảy sinh ý định lừa chiếm đoạt tài sản của người khác để có tiền thỏa mãn sở thích của bản thân.

Tủ sách pháp luật sẽ giúp độc giả của Znews tìm hiểu sâu hơn về các luật, bộ luật, cũng như dễ dàng tiếp cận các quy định về đăng ký tạm trú, xử phạt hành chính…

https://cand.com.vn/Ban-tin-113/doi-tuong-lua-dao-hop-dong-uy-quyen-chuyen-nhuong-dat-ra-dau-thu--i731635/

Trung Thành/Công an Nhân dân

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm