Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Đổi vị mùa trăng với bánh Trung thu tươi

Với hàng loạt điểm cộng như bánh hand made, không chất bảo quản, không phụ gia, thời gian sử dụng ngắn, ít ngọt, mềm mịn… bánh trung thu tươi mang đến lựa chọn cho những ai thích thực phẩm an toàn.

Nếu đã quen hay e ngại với với các dòng bánh nướng có thời gian sử dụng lâu nhờ chất bảo quản, bạn hãy thử làm quen với bánh trung thu tươi. Đặc tính của dòng bánh “xanh” này là không chất bảo quản, không phụ gia, thời gian sử dụng ngắn và nếu muốn bánh ngon, bạn phải bảo quản trong tủ lạnh.

Nhờ những đặc điểm “không đụng hàng” này, khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh, nhẹ, vị mềm, mịn của bánh tươi… điều mà các dòng bánh trung thu dài ngày hơn chưa làm được.

Bánh trung thu nhân dừa hạnh nhân,

Bánh trung thu nhân thập cẩm cherry.

Là bánh trung thu tươi nhưng nhân bánh không bị "gò" vào quy tắc nào mà phong phú với hàng loạt loại khác nhau như vi cá thập cẩm gà quay, thập cẩm gà quay, dừa hạnh nhân, trà xanh hạnh nhân, đậu xanh hạt sen… Trong đó, nổi bật nhất là các dòng bánh cho nhân cherry, một loại nguyên liệu có giá thành khá cao nên đến giờ hầu như chưa có thương hiệu nào sử dụng. Điểm đặc biệt của loại nguyên liệu cao cấp này là vị giòn ngọt đặc biệt giúp nó dù kết hợp với bất kỳ loại nhân nào như thập cẩm cherry hay đậu xanh cherry đều mang đến vị ngon, hương thơm khó cưỡng.

Các tín đồ yêu thích vị đắng, ngọt của chocolate sẽ được “thỏa mãn” với bánh trung thu chocolate hạt điều. Điểm nhấn của dòng bánh này là vị thơm, đắng nhẹ của chocolate hòa quyện trọn vẹn với vị béo thơm của hạt điều rang xay mịn, cùng độ ngọt nhẹ, vị thơm của vỏ bánh trở nên ngon khó cưỡng. Không dừng lại ở đó, phần hạt điều được giữ nguyên kích thước, giòn tan đi cùng khiến nhân bánh càng đậm đà.


Bánh trung thu nhân trà xanh hạnh nhân.

Bánh trung thu nhân đậu xanh cherry.

Một loại nhân quen thuộc nhưng mang lại cảm giác hoàn toàn mới cho bạn của dòng bánh này là bánh trung thu trà xanh. Được làm từ bột trà xanh Nhật Bản nhập khẩu, nhân bánh tuy không có màu xanh đậm đà của bột trà xanh thường thấy trên thị trường, song khi thưởng thức, vị đắng, hương thơm, cái tanh đặc trưng khiến người ta có cảm giác đứng giữa những đồi chè xanh biếc. Cảm giác ấy khiến mọi người cứ muốn nhấm nháp thêm góc bánh khác với trà nóng hay các món có đá đều ngon.

Nếu ngại ăn những chiếc bánh to, bạn có thể chọn cho mình những chiếc bánh trung thu tươi tí hon dành cho một người (15.000 - 17.000 đồng/cái). Tuy bé nhưng được sử dụng cùng loại bột, loại nhân dành cho bánh lớn nên nhân bánh cũng phong phú và chất lượng không thua kém.

Ngoài những dòng bánh lớn, còn có bánh trung thu tươi tí hon dánh cho một người ăn với giá 12.000 đồng/ cái.


Bánh làm hoàn toàn bằng tay nên chất lượng mỗi mẻ bánh sẽ có sự khác biệt nhỏ và chỉ làm theo đơn đặt hàng. Số điện thoại đặt hàng: 0913 957 900 và 0902 554 124 (C. Linh Anna).

 



Huỳnh Hằng

Bạn có thể quan tâm