Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Đổi vị với ốc chế biến cùng trái cây

Sự kết hợp của ốc với các loại trái cây như hàu sốt chanh dây, nghêu hấp cam... mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Thực đơn của quán ốc trên đường Khánh Hội (quận 4, TP HCM) có nghêu, sò, ốc quen thuộc đến các đặc sản vùng miền như ốc vú nàng, ốc mặt trăng, ốc bàn tay hay ốc nhảy.

 Được yêu thích nhất là các món ốc chế biến cùng các loại trái cây. 

Hàu sốt chanh dây: hàu được luộc chín nhanh trong nước sôi ăn kèm nước sốt lạnh chanh dây, thanh long và cùi thơm. 

Sự kết hợp này mang đến cảm giác mới mẻ và thanh mát. 

Chả giò trái cây có phần nhân là thịt các loại ốc băm nhỏ, trộn với thanh long, cà rốt, hoa atiso đỏ, chấm cùng sốt mayoinase trà xanh. 

Chả giò thơm, giòn song sẽ hơi khó ăn với một số thực khách vì vị ngọt đậm của các loại rau củ. 

Cam là gia vị cho nghêu - dòng hải sản hợp với các món hấp, luộc.

            

Ốn len xào dừa được đánh giá cao về độ béo, thơm của nước sốt. 

Nếu đi nhóm đông, bạn có thể chọn lẩu ốc với nước lẩu nấu mẻ. Đĩa ốc khoảng 10 loại, rau, nấm, hoa và bún ăn kèm. 

Bạn nên để ốc chín kỹ hãy thưởng thức. Quán mở cửa từ 11h20-23h hàng ngày. 

Súp cua ngon, rẻ, ăn bằng tô ở chợ Thiếc

Súp cua không lạ ở TP HCM, nhưng bán súp bằng tô và giá 15.000 đồng thì không nhiều nơi có.




An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm