Nguyên liệu:
- 1 quả trứng vịt muối
- 200 g thịt hun khói
- 300 g rau xà lách
- 1/2 củ cà rốt
- 1/2 quả cà chua
- 1/2 củ khoai tây
- 1/4 trái bơ
- Nước sốt mè rang (có bán sẵn ở siêu thị)
- 2 lát bánh mì
Nguyên liệu cho món salad trứng muối, thịt hun khói. |
Cách chế biến:
- Trứng vịt luộc chín, bóc vỏ, cắt miếng.
- Rau xà lách rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc.
- Cà rốt nạo sợi hoặc thái chỉ (nếu thái chỉ nên trụng qua nước sôi).
- Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu.
- Khoai tây gọt vỏ, thái con chì, chiên giòn.
- Bơ bóc vỏ (các thành phần dinh dưỡng tốt nhất của trái bơ nằm ở phần thịt màu xanh nên chỉ cần bóc nhẹ phần vỏ, không nên dùng dao gọt), thái quân cờ.
- Bánh mì nướng giòn hoặc áp chảo, cắt quân cờ.
Nguyên liệu khi đã sơ chế xong. |
- Cho các nguyên liệu trừ bánh mì vào trong tô, rưới khoảng 3-4 thìa nước sốt lên trên, đảo nhẹ cho ngấm sốt. Để ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.
- Dùng thìa xắt thật nhỏ trứng muối. Bày salad ra đĩa, rắc bánh mì lên trên là hoàn thành.