Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Đón 'Tết ấm' nhờ 5 cách tiêu dùng thông minh

“Dành dụm cả năm, chi hết trong 3 ngày Tết” là trăn trở của nhiều bạn trẻ thời nay. Để đón một cái “Tết ấm”, mỗi người cần tìm ra cách chi tiêu phù hợp, tối ưu hóa hầu bao cá nhân.

Home Credit anh 1Home Credit anh 2

Cắt giảm đồ không cần thiết: Những biến động về kinh tế suốt một năm qua, cùng ảnh hưởng từ làn sóng layoff (sa thải) khiến nhiều người trẻ quyết định cắt giảm chi tiêu ngày Tết để thích nghi với hiện tại. Tận dụng quần áo có sẵn thay vì mua mới, săn sale sớm vé tàu, vé máy bay hay giảm bớt số lượng quà biếu, ưu tiên chất lượng hơn số lượng… là một số biện pháp được nhiều người thực hiện.

Home Credit anh 3Home Credit anh 4

Kết hợp kinh doanh nông sản quê: Dịp Tết Nguyên đán đến gần đồng nghĩa nhu cầu tích trữ lương thực, đặc biệt là nông sản sạch, “quà quê” tăng cao. Một số bạn trẻ tận dụng cơ hội này để kinh doanh thời vụ, thêm thu nhập bằng cách giao nông sản sạch từ quê đến tận nhà bạn bè, đồng nghiệp hay người có nhu cầu.

Home Credit anh 5Home Credit anh 6

Mua trước trả sau: Với danh sách dài hóa đơn cần chi trả và đồ đạc cần sắm dịp Tết, chỉ sử dụng tiền lương có thể không đủ. Trả góp là cách tiêu dùng lý tưởng được nhiều bạn trẻ áp dụng trong lúc này. Hình thức “Mua trước trả sau - Home PayLater” từ ứng dụng tài chính uy tín như Home Credit sẽ giúp bạn thoải mái sắm đồ diện Tết từ giày dép, đồng hồ, điện thoại đến tai nghe, vali, túi xách… với mức lãi suất 0%.

Home Credit anh 7Home Credit anh 8

Vay tiền mặt: Bên cạnh hình thức trả góp, mở khoản vay nhanh từ các ứng dụng tài chính như Home Credit là một lựa chọn nếu bạn cần thanh toán luôn. Vay linh hoạt từ 10 triệu đồng đến 200 triệu đồng chỉ sau 3 phút xét duyệt, trong thời hạn 6-57 tháng, chiếc ví ngày cận Tết của bạn sẽ nhanh chóng trở nên ấm áp mà không cần phiền đến những người xung quanh.

Home Credit anh 9Home Credit anh 10

Kết hợp thẻ tín dụng: Trong xu hướng tiêu dùng hiện đại, thẻ tín dụng là “bạn đồng hành” không thể thiếu với đa lợi ích: Thuận tiện mua sắm offline và online, nhiều ưu đãi, hỗ trợ người dùng quản lý chi tiêu… Bởi vậy, để dịp Tết thêm rủng rỉnh, bạn có thể cân nhắc mở thẻ tín dụng Home Credit để vừa thỏa mãn nhu cầu tiêu dùng, vừa tạo thói quen quản lý dòng tiền. Không chỉ miễn phí thường niên trọn đời, thẻ tín dụng Home Credit hoàn tiền đến 6 triệu đồng/năm, giảm đến 50% tại Shopee, Lazada, Thế Giới Di Động và nhiều đối tác khác…

Giang Tú - Dương Dương

Bạn có thể quan tâm