Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Du học sinh bị bắt vì khỏa thân đạp xe giữa đường

Cảnh sát Hàn Quốc đang vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc. Nam sinh khỏa thân đã bị chuyển ký túc xá sau khi có hành động không đúng mực.

Nam sinh người châu Phi bị điều tra vì khỏa thân đạp xe trên đường. Ảnh: Every Time.

Ngày 23/5, Sở cảnh sát Gwangju (Hàn Quốc) cho biết một du học sinh tên là A. đang học tập tại nước này bị bắt quả tang đạp xe trong tình trạng khỏa thân vào khoảng 11h34 ngày 22/5. Các sinh viên khác chứng kiến nên đã báo cảnh sát.

Theo Korea Herald, nam sinh này 23 tuổi, đến từ một quốc gia ở Tây Phi, hiện là sinh viên Đại học Quốc gia Chonnam.

Do khỏa thân ở nơi công cộng, A. đang bị điều tra. Cảnh sát cho biết khi xảy ra vụ việc, người này không hề say rượu và xét nghiệm nhanh cũng cho ra kết quả âm tính với ma túy.

Tại đồn cảnh sát, nam sinh viên khai nhận do căng thẳng trong học tập và mắc bệnh tâm thần, cậu mới khỏa thân đạp xe như vậy. Hiện, cảnh sát vẫn đang điều tra, làm rõ vụ việc để tìm ra nguyên nhân cụ thể.

Sau khi vụ việc xảy ra, quản lý ký túc xá tại Đại học Quốc gia Chonnam đã gửi thông báo đến các sinh viên sống cùng phòng với nam sinh này, nêu rằng A. có dấu hiệu mắc chứng tâm thần phân liệt nên sẽ chuyển phòng cho cậu để tránh gây ảnh hưởng đến những người khác.

Một sinh viên sống ở phòng ký túc xá bên cạnh phòng nam sinh khỏa thân này nói với Mudeung Ilbo rằng A. thường nhảy ầm ầm trong phòng, không ngừng nói là "tôi sắp vào tù rồi" và "sắp có lũ lụt đấy".

Bàn về vụ việc xảy ra hôm 22/5, một dân mạng cho biết người này đã gặp nam sinh A. trong thang máy và bỏ chạy ngay lập tức khi thấy bộ dạng khỏa thân của cậu.

"Cậu ấy ra nước ngoài học tập vì tương lai của bản thân, tôi thấy rất tiếc vì chứng bệnh này lại khiến cậu ấy lại tự làm hại bản thân và những người xung quanh", một người khác bình luận.

Những cuốn sách dành cho người đứng trước cánh cửa nghề nghiệp

Mục Giáo dục giới thiệu đến bạn đọc một số cuốn sách về chủ đề nghề nghiệp, hướng nghiệp, dành cho những bạn trẻ đang băn khoăn trước cánh cửa nghề nghiệp hay người trưởng thành quan tâm đến sự biến đổi nghề nghiệp trong xã hội hiện đại.

Chiến đạo giống cuộc đối thoại, gợi mở các câu hỏi của cuộc đời, giúp người trẻ chủ động định hướng nghề nghiệp, kiến tạo tương lai.

Eight - 8 cách làm chủ trí thông minh nhân tạo: “Đa số công việc mà công viên chức đang phụ trách cuối cùng đều sẽ bị thay thế bởi trí thông minh nhân tạo", cuốn sách này sẽ giải đáp câu hỏi đó.

Kẻ bạo lực học đường ở Hàn Quốc sắp phải trả giá

Những thí sinh có tiền sử bạo lực học đường ở nước này sẽ bị "chặn đường" vào đại học và mất cơ hội trở thành giáo viên tiểu học.

Thái An

Bạn có thể quan tâm