Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Du khách bị truy tìm sau khi khoe video dấu chân trên bãi cát hồng

Giới chức trách tìm ra manh mối về nữ influencer được cho là đã lái xuồng tới bãi biển cấm Spiaggia Rosa sau khi người này đăng video lên mạng xã hội.

Khách du lịch bị cấm đi dạo hoặc bơi lội tại Spiaggia Rosa, trên hòn đảo hoang Budelli. Ảnh: robertharding/Alamy.

Một influencer từ Dubai đã bị phạt 1.930 USD vì xâm phạm bãi biển cát hồng ở đảo Sardinia, khi chia sẻ một loạt video clip và hình ảnh về sự việc lên mạng xã hội.

Theo báo giới Italy, nữ influencer di chuyển bằng xuồng tới Spiaggia Rosa, một bãi biển nổi tiếng với cát hồng trên hòn đảo Budelli nhỏ bé của đảo Sardinia, dường như đã phớt lờ mọi biển báo cấm.

Khách du lịch bị cấm đi dạo cũng như bơi lội trên bãi biển Spiaggia Rosa - nơi thường xảy ra nạn ăn trộm cát - kể từ những năm 1990, nhưng có thể đến thăm hòn đảo vào ban ngày bằng thuyền và được phép đi bộ dọc theo con đường phía sau bãi biển.

Người phụ nữ gốc Brazil sống ở Dubai đã tải nội dung lên @Rogeriaguiadubai, một tài khoản Instagram có hơn 35.000 người theo dõi. Trong một trong những video clip, cô ghi lại dấu chân của mình trên cát trên nền giai điệu bài hát La Vie en rose của Édith Piaf.

Hành động xâm phạm bãi biển cấm được cho là đã diễn ra vài ngày trước, gây ra sự phẫn nộ trong cộgn đồng cư dân ở Sardinia, và các quan chức lực lượng bảo vệ bờ biển của quần đảo La Maddalena, trong đó có Budelli, vào cuộc điều tra.

Giới chức trách nhanh chóng xác định được người phụ nữ này đến Dubai và gửi thông báo về khoản tiền phạt 1.930 USD, trong đó 322 USD do vi phạm lệnh cấm và 1.608 USD vì lên xuồng không có giấy phép tiếp cận Budelli. Người cho thuê xuồng không hề biết rằng người phụ nữ này định lái chiếc xuồng đến đảo.

Tài khoản Instagram @Rogeriaguiadubai hiện ở chế độ riêng tư. The Guardian đã gửi email cho @Rogeriaguiadubai để yêu cầu bình luận.

Budelli hiện không có người ở dù trong hơn 30 năm, đây là nhà của một cư dân có tên Mauro Morandi, được truyền thông và công chúng gọi là “Robinson Crusoe phiên bản đời thực”.

Năm 1989, ông Morandi đặt chân đến Buelli sau khi chiếc catamaran của ông bị hỏng trên đường đến nam Thái Bình Dương. Mê làn nước trong vắt, rạn san hô và cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp, người đàn ông quyết định ở lại và trở thành người chăm sóc cho hòn đảo. Ngoài thỉnh thoảng gặp những vị khách đến thăm đảo, Morandi sống một mình. Sau nhiều lần bị đe dọa trục xuất, ông Morandi - lúc đó 84 tuổi - phải rời khỏi "mái nhà" gắn bó hơn 3 thập kỷ của mình hồi tháng 4/2021.

Sách chữa lành tại Việt Nam

Chia sẻ với Tri Thức - Znews, đại diện FirstNews Trí Việt cho biết điểm chung của độc giả dòng sách chữa lành là người đã và đang chịu sự tổn thương mà không thể thoát ra được, hoặc không thể nói cùng ai. Lúc này, họ chọn sách chữa lành để vượt qua và phát triển bản thân. Còn đại diện truyền thông Huy Hoàng Books nhận định trước đây, độc giả thích đọc sách cuốn hút, kịch tính hoặc truyền tải thông điệp vĩ mô như nhân sinh, sắc tộc, thì giờ đây, những cuốn sách nhẹ nhàng, chữa lành tâm hồn dần có chỗ đứng riêng.

Hạnh Di

Bạn có thể quan tâm