Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Đưa người Trung Quốc vượt biên bằng săm ôtô

Sau khi đưa 2 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, Đức và Vũ đi xe máy chở họ về trung tâm huyện thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Công an huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, đang tạm giữ 6 nghi phạm để điều tra về hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép.

nhap canh trai phep anh 1

6 nghi phạm bị bắt giữ. Ảnh: Thanh Tuấn.

Theo cơ quan chức năng, tối 8/8, Nguyễn Hoàng Minh Đức (19 tuổi), Cao Hoàng Vũ (18 tuổi), Hoàng Bá Được (19 tuổi), Trần Nguyên Hưng (22 tuổi), Lý Văn Mong (35 tuổi) và Đỗ Văn Tiệp (36 tuổi) đến khu vực biên giới Việt Nam - Trung Quốc, thuộc địa phận xã A Mú Sung, huyện Bát Xát để đón 2 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng, các nghi phạm đưa người băng qua sông Hồng. Khi bơi qua sông, nhóm của Đức đã kéo 2 người Trung Quốc ôm phao làm bằng săm ôtô.

Sau đó, Đức và Vũ lấy xe máy, chở 2 người này đến tổ 9, huyện Bát Xát để đi Hà Nội. Tuy nhiên, nhóm này bị Công an huyện Bát Xát, Công an tỉnh Lào Cai và Đồn biên phòng Cửa khẩu A Mú Sung bắt giữ khi đi đến xã Bản Vược.

Theo cơ quan chức năng, khi bị phát hiện, 2 nghi phạm quay xe bỏ chạy. Danh tính 2 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam là Đoàn Sỹ Phi (22 tuổi) và Chu Lâm (33 tuổi).

Công an TP.HCM trục xuất 21 người nhập cảnh trái phép

21 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào TP.HCM vừa bị lực lượng chức năng trục xuất về nước.

Hải Nam

Bạn có thể quan tâm