Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Đưa tiệc hải sản về nhà với 3 quán crawfish ở TP.HCM

Tôm hùm đất góp mặt trong menu nhiều địa điểm ăn uống Sài thành, từ sang trọng đến bình dân. Nhâm nhi hải sản tươi ngọt, thấm sốt tại nhà là trải nghiệm nên thử trong mùa dịch.

TP.HCM anh 5

Có nhiều chi nhánh ở quận 1, 7, Gò Vấp, Cajun Cua là gợi ý giúp bạn thưởng thức bữa tiệc hải sản tại nhà. Như đúng tên gọi, quán thu hút thực khách nhờ nước sốt cajun ăn kèm hải sản đậm đà, thơm béo. Những món hải sản phổ biến gồm tôm hùm đất, nghêu, càng cua tuyết, vẹm xanh, ghẹ, ngao 2 cồi, chem chép, ốc móng tay. Nếu muốn thử nhiều loại hải sản, bạn có thể chọn combo như nghêu-ghẹ vị basil, giá 479.000 đồng hoặc vẹm xanh-càng cua tuyết sốt bơ tỏi, giá 594.000 đồng. Ảnh: Sarah.thuyh.

TP.HCM anh 6

Quán cũng có menu các món cua hấp dẫn như xôi cua, cua nướng tỏi, cơm chiên cua, lẩu cua. Ngoài hải sản, gà sốt nhiều vị như cajun, cay chua, mật ong cay cũng được yêu thích không kém. Điểm trừ là những phần ăn tại đây hơi ít. Giờ mở cửa: 11h-23h30. Ảnh: Cajuncua.

TP.HCM anh 7

Lobster Bay - Nhà hàng Hải sản Kiểu Mỹ (quận 3, 10): Lấy cảm hứng từ phong cách ẩm thực Âu Mỹ, nhà hàng là nơi các tín đồ sành ăn, mê hải sản tìm đến. Sốt Cajun thơm béo, cay nhẹ, phù hợp khẩu vị người Việt Nam được ưa thích nhất. Tôm Hùm Alaska tươi sống là món ăn không thể bỏ lỡ tại đây. Bên cạnh đó cũng còn rất nhiều món ăn hấp dẫn khác từ hải sản như cơm chiên cua xé sốt X.O, bào ngư sốt dầu hào, cua Kingcrab nướng, súp hàu ghẹ... Ảnh: Sandy_hien.

TP.HCM anh 8

Combo hải sản có giá từ 280.000-1,4 triệu đồng, gồm các nguyên liệu như crawfish (tôm hùm đất), thân cua tuyết, vẹm xanh, ốc hương, bánh mì tươi. Món ăn kết hợp nhiều loại sốt lạ miệng, phù hợp cho người muốn thay đổi khẩu vị. Ảnh: Metonysushi.

TP.HCM anh 9

Trước khi nhập tiệc hải sản, bạn có thể order thêm một số món khai vị như măng Tây xào bơ tỏi, salad cá ngừ, hải sâm sốt dầu hào... Sườn cừu Úc, bò Mỹ, cá hồi là những lựa chọn khác để bàn tiệc của bạn đa dạng hơn. Nhà hàng bán hải sản tươi sống tại hồ. Tuy nhiên, một số loại hải sản nhập khẩu tại đây buộc phải cấp đông. Do đó, bạn nên hỏi kỹ nhà hàng trước khi order để tránh hiểu nhầm. Giờ mở cửa: 9h-22h. Ảnh: Trangpinkyy.

Trải nghiệm cách làm mì kéo sợi tại TP.HCM Để có được những sợi mì tươi, dai và thơm, anh Lê Tấn Lộc (quận 6) phải áp dụng kỹ thuật điêu luyện với những pha nhồi bột, kéo bột như đang biểu diễn nghệ thuật.

5 quán salad tươi ngon ở TP.HCM

Những thực phẩm tươi sạch, giàu vitamin và khoáng chất sẽ tiếp thêm năng lượng cho bạn trong mùa dịch. Dưới đây là những gợi ý ăn uống cho tín đồ “eat clean”.

Hải Nhi

Bạn có thể quan tâm