Theo Healthmeup, lá chuối có chứa một hợp chất thực vật được gọi là polyphenols như epigallocatechin (EGCG), cũng được tìm thấy trong trà xanh. Polyphenols là hợp chất chống oxy hóa tự nhiên chống lại các gốc tự do và ngăn ngừa bệnh tật.
Mặc dù lá chuối không dễ tiêu hóa nếu được ăn trực tiếp, các thực phẩm được đặt trên nó sẽ hấp thụ polyphenols từ lá, do đó bạn sẽ nhận được các chất dinh dưỡng lành mạnh từ đó. Bên cạnh đó, lá chuối cũng có đặc tính chống vi khuẩn có thể giết chết các vi khuẩn trong thức ăn, làm giảm nguy cơ ốm, bệnh tật cho bạn.
2. Vị ngon hơn
Lá chuối có một lớp phủ sáp có hương vị tinh tế nhưng khác biệt. Khi thức ăn nóng được đặt trên lá, lớp sáp tan chảy và hòa quyện hương vị vào thực phẩm, khiến chúng có vị ngon hơn.
Không chỉ giúp thực phẩm có hương vị thơm ngon hơn, lá chuối không chứa hóa chất và rất thân thiện với môi trường. Ảnh: Healthmeup. |
3. Thân thiện hơn
Hầu hết mọi gia đình đều sử dụng nhựa hoặc tấm xốp dùng một lần để đựng thức ăn. Tuy nhiên, lá chuối lại là lựa chọn thân thiện với môi trường hơn cả. Lá chuối có thể bị phân hủy trong thời gian rất ngắn trong khi nhựa phải mất đến hàng trăm năm để phân hủy.
4. Sạch sẽ hơn
Lá chuối không cần phải làm sạch quá lâu, chỉ cần rửa nó với nước sạch là bạn có thể sử dụng được. Nếu bạn cảm thấy nơi mình đang ăn có vấn đề về vệ sinh, tốt nhất hãy đựng thức ăn trong lá chuối thay vì một chiếc đĩa hay tấm nhựa không được làm sạch đúng cách.
5. Không hóa chất
Những chiếc đĩa kim loại, nhựa được rửa sạch bằng nước và xà phòng, có thể các hóa chất trong xà phòng vẫn tồn đọng trên đĩa, làm ô nhiễm thực phẩm của bạn. Trong khi đó, lá chuối chỉ cần được rửa sạch với nước mà không cần xà phòng, bởi vậy thực phẩm sẽ miễn nhiễm với hóa chất.