Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Dùng trà xanh đúng cách để tránh tổn hại sức khỏe

Tuy trà xanh mang lại nhiều lợi ích như ngăn ngừa lão hóa, đốt cháy mỡ thừa nhưng vẫn gây tác dụng phụ, nguy hại tới sức khỏe nếu sử dụng nhiều.

Một tách trà xanh chứa khoảng 24-45 mg caffeine. Nếu uống trà 4-5 lần một ngày có thể gây ra nhiều loại bệnh như tiểu đường, tiêu chảy, táo bón, mất ngủ, hội chứng ruột kích thích (IBS), tăng nhịp tim, chứng run. Caffeine cũng đi qua sữa mẹ và có thể ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh trong thời kỳ đang bú sữa mẹ. Ảnh: Boldsky
Uống trà xanh lúc đói có thể gây nhiễm độc gan, thận và đường tiêu hóa. Ngoài ra, sử dụng trà xanh trước bữa ăn làm tăng axit dạ dày, gây đau bụng, táo bón. Ảnh: Boldsky
Chất tannin trong trà xanh ngăn chặn sự hấp thụ các chất bổ sung sắt từ thực phẩm vào máu. Để tránh thiếu máu do thiếu sắt, cần uống trà xanh với lượng vừa phải hoặc ít (1-2 ly/ngày). Ảnh: Citizens
Thuốc kích thích chức năng của hệ thần kinh không nên sử dụng cùng với trà xanh. Các caffeine trong trà xanh tăng tốc độ hoạt động của hệ thần kinh và có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng như chóng mặt, tăng huyết áp, tăng nhịp tim. Ảnh: Remedies
Bên cạnh sự can thiệp của thuốc, trà xanh hỗ trợ tốt trong việc loại bỏ các tế bào ung thư. Nhưng sau một thời gian, nó có thể làm giảm hiệu quả thuốc chống ung thư như borterzomib. Ảnh: Boldsky
Sử dụng nhiều trà xanh có thể đào thải canxi từ xương qua đường nước tiểu, gây loãng xương. Ảnh: Boldsky
Trà xanh có thể khiến tình trạng nặng hơn ở những bệnh nhân tăng nhãn áp và gây ra mù lòa. Ảnh: Boldsky

 

Vì lượng caffein trong trà xanh rất lớn nên hạn chế uống nếu bạn đang mắc chứng mất ngủ. Ảnh: Boldsky

Mai Phương

Bạn có thể quan tâm