Trên nông trại rộng lớn, xanh tươi, Hồng Diễm và con gái thích thú ngắm nhìn đàn bò nhởn nhơ vui đùa. Ngay từ cỏ tươi, thức ăn chính hàng ngày của đàn bò, cũng được trồng từ giống chất lượng cao, không biến đổi gene, không sử dụng thuốc trừ sâu. Độc giả xem trọn vẹn hành trình khám phá nông hộ Cô Gái Hà Lan của Hồng Diễm tại đây. |
Gặp anh Trần Văn Cẩm - một thành viên của gia đình Cô Gái Hà Lan - vào lúc nắng sớm vừa lên, Hồng Diễm được biết việc chọn thời điểm cắt cỏ rất quan trọng. Trước khi cho bò ăn, anh Cẩm còn tỉ mẩn băm cỏ thành từng khúc 2 cm để bò dễ tiêu hóa, sau đó trộn đều với các loại thức ăn khác như ngô nguyên bắp ủ chua, cám hỗn hợp để tốt cho tiêu hóa của bò. |
Ngoài cỏ xanh thu hoạch tại nông trại, các cô bò còn được chăm chút cho ăn thêm cỏ alfalfa ngoại nhập, giàu đạm, xơ để đảm bảo sức khỏe và tối ưu sản lượng bò cao sản. Việc ăn cỏ alfalfa không chỉ là “đặc quyền” của những cô bò được nuôi dưỡng tại đây mà còn là một phần quy trình chăn nuôi bò sữa chuẩn của hãng. |
Cỏ cho bò ăn đã nhiều chăm chút, chuyện chăm sóc sức khỏe lại càng lắm công phu. “Truyền đạm cho bò sữa để phục hồi sức khỏe, quả thật tôi chưa từng nghĩ đến. Chính vì vậy, khi thấy một cô bò được bác sĩ thú y ân cần thăm khám sức khoẻ và truyền đạm, tôi thấy vừa đáng yêu, lại ấn tượng vô cùng”, nữ diễn viên Hoa hồng trên ngực trái chia sẻ. |
Đàn bò sữa của Cô Gái Hà Lan còn được tiêm vaccine phòng bệnh, kiểm tra sức khỏe tổng quát theo định kỳ. Với sự trợ giúp của My Dairy Farm - ứng dụng quản lý trang trại trên điện thoại, nông dân có thể cập nhật và theo dõi sức khỏe đàn bò 24/7. Lịch sử điều trị, tình trạng sinh sản của bò dễ dàng được cung cấp cho bác sĩ thú y, nhờ vậy việc chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả hơn. |
Hồng Diễm còn ấn tượng với cách người nông dân chăm chút vắt sữa theo đúng 4 “nguyên tắc vàng”. Như quán tính, trước khi lấy sữa, nông dân cẩn thận vệ sinh và massage bầu vú bò bằng khăn dùng một lần, sau đó kiểm tra cảm quan kỹ chất lượng tia sữa đầu nhằm sàng lọc chất lượng sữa. |
Trong vòng 60 giây, cốc hút máy vắt sữa phải được gắn gọn gàng, đúng kỹ thuật, không để không khí lọt vào. Dụng cụ vắt sữa luôn được vệ sinh kỹ lưỡng bằng nước nóng và dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Nữ diễn viên còn bất ngờ khi biết người nông dân chỉ có “20 phút quyết định” để vận chuyển sữa vừa vắt đến điểm làm lạnh, nhằm đảm bảo sữa nguyên liệu đạt độ an toàn, tinh khiết. |
Sau 12 giờ tham quan nông trại, đích thân chứng kiến quy trình gắt gao và sự tận tuỵ của người nông dân dành cho đàn bò, Hồng Diễm tin rằng chính những chuẩn mực này đã góp phần bảo chứng cho “tầm vóc khổng lồ” của Cô Gái Hà Lan - nơi cung cấp những hộp sữa tươi an toàn cho hàng triệu gia đình Việt bao năm qua. |
Hơn 145 năm qua, Cô Gái Hà Lan không ngừng đúc kết kinh nghiệm sản xuất sữa từ thế hệ này sang thế hệ khác. Kết hợp cùng công nghệ hiện đại, công ty đã cung cấp sản phẩm sữa ở hơn 100 quốc gia. Sữa tươi Cô Gái Hà Lan được làm từ nguồn nguyên liệu chọn lọc nghiêm ngặt, trải qua quy trình sản xuất và kiểm soát chất lượng theo tiêu chuẩn được quốc tế công nhận. Cùng với chuẩn 4 không: không dư lượng kháng sinh, không thuốc trừ sâu, không chất bảo quản và không màu hóa học, Cô Gái Hà Lan mong muốn giữ trọn sự tươi ngon tự nhiên và thuần khiết cho người tiêu dùng Việt Nam.
Bình luận