Chăn nuôi bằng chất cấm - cú đầu độc từ từ
Người ăn phải gà, lợn nuôi bằng thức ăn có trộn chất vàng ô, chất tạo nạc sẽ không bị phản ứng ngay lập tức. Sau thời gian tích tụ, độc tố mới phát tác rất nguy hiểm.
73 kết quả phù hợp
Chăn nuôi bằng chất cấm - cú đầu độc từ từ
Người ăn phải gà, lợn nuôi bằng thức ăn có trộn chất vàng ô, chất tạo nạc sẽ không bị phản ứng ngay lập tức. Sau thời gian tích tụ, độc tố mới phát tác rất nguy hiểm.
Chọn rau ngót an toàn để phòng ngộ độc
Theo kết quả khảo sát mới đây của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thì rau ngót là một trong những loại rau chứa nhiều tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật.
Băn khoăn máy đo thực phẩm an toàn
Để đối phó với tình trạng trái cây “tẩm” thuốc, thịt ướp hóa chất tràn lan trên thị trường, nhiều bà nội trợ bỏ tiền triệu mua thiết bị đo an toàn thực phẩm được nhập khẩu.
Thịt heo bị tiêm thuốc an thần, rau củ quả tồn dư hóa chất độc hại, sầu riêng bị nhúng hóa chất làm chín, sẽ là gì?
Nghỉ hè: Giữ con an toàn trong môi trường nước
Hè đến là dịp để các bạn nhỏ vui chơi sau những tháng học tập căng thẳng. Thời tiết khá oi bức nên việc đưa con em đến các công viên nước, hồ bơi để vui chơi, rất được ưa chuộng.
Thuốc kích thích trái cây chín nhanh hại sức khỏe thế nào?
Theo các chuyên gia, việc dùng quá liều lượng các hợp chất (như ethephone), thuốc kích thích trái cây chín nhanh, gây những tác hại khó lường.
Ngày Tết, cảnh giác những món ngon nhưng có hại sức khỏe
Những món ăn ngày Tết thật hấp dẫn nhưng có thể đó cũng là những món có hại đối với sức khỏe của chúng ta.
Thực phẩm hữu cơ: Đắt có xắt ra miếng?
Người dân đô thị lo lắng với sự xuất hiện nhiều các loại rau củ có tồn dư hóa chất, không rõ nguồn gốc. Chính vì thế, không ít người chọn mua các loại thực phẩm hữu cơ dù giá cao.
Rau quả Trung Quốc: Bí hiểm 'chất lạ'
Có đến 2.000 hóa chất bảo vệ thực vật, bảo quản rau quả được sử dụng nhưng các labo xét nghiệm ở Việt Nam mới chỉ “đọc tên” được hơn 600 loại.
Sản xuất cà phê bằng hóa chất, bột bắp ở Đắk Lắk
Các xưởng làm cà phê giả đang hoành hành tại Đắk Lắk, với nguyên liệu chỉ là bột đậu, bắp, hòa hóa chất tạo đắng, tạo sệt không rõ nguồn gốc.
Thực phẩm 'sạch' có thật sự sạch?
Thị trường hiện nay đầy rẫy các loại thực phẩm được quảng cáo là sạch, an toàn, nhưng thực chất chưa qua kiểm tra, chứng nhận chất lượng.
Tình trạng mất an toàn vệ sinh, cùng sự bất an trước hàng Trung Quốc, người tiêu dùng tại TP HCM tìm đến những thực phẩm gắn mác “sạch”.
TP.HCM: 100 gam hóa chất tạo ra 500 lít trà chanh
Bên cạnh các tiệm trà chanh làm từ nguyên liệu như trà xanh, chanh đường thì nhiều chủ tiệm lại "phù phép" với hóa chất.