Thứ trưởng Y tế Mỹ thị sát vùng tiềm ẩn dịch cúm gia cầm
Mỗi ngày chợ Hà Vĩ (Thường Tín, Hà Nội) tiêu thụ khoảng 20.000-30.000 con gia cầm. Nơi đây sẽ trở thành ổ dịch nếu không được đảm bảo vệ sinh đúng quy định.
271 kết quả phù hợp
Thứ trưởng Y tế Mỹ thị sát vùng tiềm ẩn dịch cúm gia cầm
Mỗi ngày chợ Hà Vĩ (Thường Tín, Hà Nội) tiêu thụ khoảng 20.000-30.000 con gia cầm. Nơi đây sẽ trở thành ổ dịch nếu không được đảm bảo vệ sinh đúng quy định.
Sự thật bất ngờ về tác hại của một số vitamin thông dụng
Hầu hết chúng ta tin rằng ăn nhiều rau, chăm tập thể dục và uống thuốc bổ, vitamin sẽ đem lại sức khỏe tốt. Nhưng không phải vitamin nào cũng tốt, thậm chí còn gây ra sỏi thận.
Cảnh giác với virus khiến 'phổi nẫu như bùn' ám ảnh bác sĩ
Đã hơn 10 năm trôi qua nhưng bệnh cúm do virus như cúm B, A/H5N1 vẫn ám ảnh các bác sĩ tại khoa điều trị tích cực Bệnh viện Bạch Mai.
Người dân vứt hàng trăm con gà bệnh xuống kênh
Tại xã Bình Chương, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) người dân vứt xác hàng trăm con gia cầm bị bệnh xuống hệ thống kênh Thạch Nham.
APEC 2006 và chuyến thăm nâng tầm của Tổng thống Bush
6 năm sau chuyến công du của người tiền nhiệm Bill Clinton, Tổng thống Mỹ George W. Bush thăm chính thức Việt Nam năm 2006, đặt dấu mốc mới trong quan hệ hai nước.
100% gà Trung Quốc nhập vào Việt Nam trái phép
Cục Thú y khẳng định, toàn bộ gà Trung Quốc nhập vào Việt Nam đều là trái phép, các cơ quan chức năng của Việt Nam và Trung Quốc chưa ký kết thỏa thuận nào về xuất khẩu, nhập khẩu.
Thúc đẩy nhập khẩu gia cầm Trung Quốc: Dễ rước họa vào nhà
Những năm qua, Việt Nam đã phải tốn rất nhiều công sức mới có thể tạm thời ngăn chặn tình trạng gia cầm nhập lậu từ Trung Quốc.
Cạo gió là một cách làm dân gian được sử dụng phổ biến để trị các chứng bệnh cảm cúm, đau nhức cơ thể. Song, nếu không cẩn thận, biện pháp này sẽ gây nên những tai biến nguy hiểm.
6 dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trong dịp Tết
Do diễn biến phức tạp của thời tiết, cùng sự gia tăng về giao lưu, đi lại của người dân dịp lễ Tết, nguy cơ dịch bệnh bùng phát và lây lan rất cao.
Nguy cơ dịch cúm gia cầm lây sang người
Ở nước ta tình hình dịch cúm gia cầm vẫn tiếp tục ghi nhận tại nhiều tỉnh, thành phố với 62 ổ dịch cúm trên gia cầm.
Lên Facebook rao bán rái cá, voọc, cọp con...
Tại cơ quan công an, Khoa khai mua nhiều loài động vật hoang dã từ Thái Lan về. Sau đó, anh ta chụp ảnh đưa lên Facebook rao bán cho người có nhu cầu.
Trường lắp 700 camera theo dõi học sinh
Một trong những trường công lập đắt nhất ở Anh bị chỉ trích kịch liệt sau khi thanh tra phát hiện họ sử dụng hàng trăm camera theo dõi học sinh.
10 tháng đầu năm, xuất khẩu nông lâm thủy sản tụt dốc
Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 10 tháng đầu năm, một số mặt hàng nông lâm thủy sản đang giảm sâu cả về sản lượng và giá trị.
Đến khi nào Việt Nam mới xuất khẩu được thịt?
Trong hội thảo có một số đại biểu đặt câu hỏi vì sao tổng đàn gia súc, gia cầm của Việt Nam đứng thứ 2 châu Á và nằm trong top 10 của thế giới mà lại không xuất khẩu được thịt?
Cách nào phân biệt gà Mỹ nhập khẩu?
Đùi gà nhập khẩu từ Mỹ, Brazil hay từ bất cứ quốc gia nào phần lớn có đặc điểm là xương đen, do thời gian đông lạnh kéo dài.
3 công ty luật muốn tham gia kiện thịt gà Mỹ bán phá giá
Theo Hiệp hội chăn nuôi Đông Nam Bộ, đã có 3 công ty luật muốn tham gia cùng Hiệp hội trong vụ xem xét khởi kiện thịt gà Mỹ bán phá giá tại Việt Nam.
Mỹ phủ nhận bán phá giá thịt gà tại Việt Nam
Ngoài phủ nhận bán phá giá thịt gà ở Việt Nam, đại diện Hiệp hội Xuất khẩu trứng và gia cầm Mỹ (USPEEC) còn ngụ ý, vụ kiện sẽ khó thành công nếu phía Việt Nam đeo đuổi.
Gà Mỹ nhập vào Việt Nam: Người chăn nuôi điêu đứng
Lãnh đạo Cục Chăn nuôi khẳng định không thể có gà nhập từ Mỹ giá chỉ 20.000 đồng/kg và Việt Nam không nhập thịt gà về làm thức ăn chăn nuôi.
Gà ngoại đông lạnh, giá rẻ tràn vào Việt Nam
Thịt đông lạnh được nhập khẩu ngày một nhiều hơn. Thậm chí, giá một số loại nhập về còn rẻ hơn giá thịt trong nước và rẻ hơn giá bán tại nước xuất khẩu.
Nếu không bị cơ quan chức năng bắt quả tang, phần lớn thịt quá đát sẽ quay lại thị trường, được phù phép tinh vi và trở thành thịt tươi trong giỏ hàng của các bà nội trợ.