Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Elon Musk âm thầm có con thứ 3 với nhân viên

Bloomberg đưa tin tỷ phú Elon Musk mới có thêm một người con với Shivon Zilis - giám đốc điều hành tại một trong những công ty của ông.

Theo đó, Shivon Zilis, giám đốc dự án đặc biệt của Neuralink, đã có thêm một đứa con nữa với Elon Musk vào đầu năm nay. Đây là đứa con thứ 3 của Musk và Zilis.

Lần đầu tiên họ âm thầm có con là một cặp sinh đôi vào năm 2021. Theo các tài liệu của tòa án cho thấy Musk đã đệ đơn xin đổi tên cặp song sinh thành "mang họ của cha và họ của mẹ làm một phần trong tên đệm".

Không rõ Musk có tổng cộng bao nhiêu người con, nhưng số con được tiết lộ với công chúng đến nay là 11 người gồm 5 con với người vợ đầu tiên Justine Musk; 3 con với nhạc sĩ Grimes; và 3 con với Zilis.

Musk đồng sáng lập Neuralink và là đồng giám đốc điều hành của công ty, nơi phát triển công nghệ xây dựng kết nối trực tiếp não con người với máy tính.

Elon Musk sinh con anh 1

Musk và Zilis có cặp sinh đôi đầu tiên vào năm 2021. Ảnh: Courtesy of Walter Isaacson.

Tin tức về một đứa con khác của Zilis xuất hiện vài tuần sau khi The Wall Street Journal đưa tin Musk có "mối quan hệ mập mờ" với các nhân viên nữ tại SpaceX.

Một cựu nhân viên SpaceX đã cáo buộc Musk yêu cầu cô sinh con cho ông nhiều hơn một lần, báo cáo cho biết. Cô đã từ chối lời đề nghị và sau đó kể rằng cô đã bị từ chối tăng lương, tờ Journal đưa tin, Cuối cùng, cô đã rời công ty và nhận được một gói thôi việc trị giá hơn 1 triệu USD.

Musk từng nhiều lần công khai nói về quan điểm của mình về những rủi ro khi tỷ lệ sinh giảm, cho biết ông coi vấn đề này là mối đe dọa lớn nhất đối với nền văn minh nhân loại. Ông cũng cho biết đã khuyến khích bạn bè mình sinh thêm con.

Một ngày sau khi Business Insider đưa tin ông đã sinh đôi với Zilis hồi 2021, Musk đã đăng trên X rằng ông đang cố gắng "để giúp giải quyết cuộc khủng hoảng dân số giảm".

Musk không phải là ông trùm công nghệ duy nhất muốn sinh sản như một cách để cứu nhân loại. Ý tưởng này đã thu hút được sự chú ý của một số nhân vật quyền lực, những người tin rằng họ có thể chống lại rủi ro do tỷ lệ sinh giảm bằng cách tạo ra thế hệ con cháu vượt trội về mặt di truyền.

Hiện Zilis và Musk chưa trả lời yêu cầu bình luận từ Business Insider.

AI có cướp đi công việc của chúng ta?

Trong cuốn AI chuyện chưa kể, tác giả Tomoe Ishizumi cho rằng đây chỉ là công cụ tối ưu không hơn không kém. Có một điều chắc chắn rằng AI có thể thay thế phần lớn công việc mà con người đang làm hiện nay. Tuy nhiên, chúng ta không nên nghĩ máy móc sẽ cướp đi công việc của con người mà hãy nghĩ rằng máy móc sẽ làm những công việc vất vả để con người có thời gian sáng tạo hơn.

Cảnh sát di dời khối trụ bí ẩn ở Las Vegas

Sở Cảnh sát Las Vegas hôm 21/6 thông báo đã di dời khối trụ bí ẩn khỏi dãy núi phía bắc thành phố giữa lúc các câu hỏi và phỏng đoán xoay quanh vật thể này vẫn sôi nổi.

Đinh Phạm

Bạn có thể quan tâm